• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Tư vấn sử dụng máy chạy bộ tại nhà không nhàm chán

Chạy bộ tại nhà với chiếc máy chạy bộ gia đình sẽ dễ dàng gây ra sự nhàm chán và lười nhác nếu chúng ta không biết khai thác hết những tính năng có sẵn trên máy. Dễ dẫn đến tình trạng mua máy về mà không sử dụng, làm mất đi giá trị sức khỏe của sản phẩm tuyệt vời này.

Lý do nào khiến cho chạy bộ tại nhà dễ gây nhàm chán?

Nếu bạn đến phòng tập thể hình để tập luyện chạy bộ với máy chạy bộ tại phòng tập thì có 2 điều dễ nhận thấy làm bạn có hứng thú tập luyện đó là:

+ Tại phòng tập, được tập chung với nhiều người làm bạn hưng phấn hơn và hăng hái tập luyện hơn.

+ Phòng tập thể hình sẽ có những bản nhạc Remix bốc lửa luôn làm cho bạn có cảm hứng ham muốn tập luyện.

Tuy nhiên, việc đến phòng tập cũng sẽ ít nhiều gây khó khăn cho bạn khi muốn tập luyện chạy bộ:

+ Phòng tập thường có rất nhiều người cùng tập, số lượng máy tại mỗi phòng tập có giới hạn nên việc chờ đợi để đến lượt mình tập là điều bạn không thể tránh khỏi. Điều này gây cảm giác khó chịu, không được tự nhiên khi bạn tập chạy bộ tại nhà.

+ Nếu bạn là người bận rộn, muỗn sử dụng máy chạy bộ để tập chạy bộ rèn luyện sức khỏe, giúp hiệu quả làm việc cao hơn thì việc đến phòng tập sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian và chi phí. Ngoài việc phải chờ đợi đến lượt mình thì thời gian bạn bỏ ra để đi đến phòng tập và trở về là không nhỏ, nếu nhà bạn ở xa phòng tập.

Vì vậy, việc sắm cho một chiếc máy chạy bộ gia đình để tập luyện tại nhà rất hữu ích cho bạn. Nhưng một điều cũng dễ xảy ra, nếu đơn thuần bạn chỉ sử dụng chức năng chạy bộ trên máy thì cũng chỉ được ít hôm bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và trở nên lười tập luyện.

Tư vấn sử dụng máy chạy bộ tại nhà không nhàm chán

Làm thế nào để không bị nhàm chán khi tập với máy chạy bộ điện tại nhà?

Thứ nhất: 

Với bất kỳ máy chạy bộ điện gia đình nào cũng có những chương trình cài đặt sẵn, thường là từ 1 đến 8 chương trình có sẵn trong máy. Mỗi chương trình sẽ có một sơ đồ tốc độ cho bạn tập luyện, tốc độ sẽ thay đổi theo thời gian, vì vậy chạy theo chương trình có sẵn của máy giúp bạn tập trung tập luyện hơn để theo kịp chương trình. Những chương trình này chắc chắn sẽ cho bạn hiệu quả cao nhất trong việc tập luyện chạy bộ.

Thứ hai:

Khi bạn mua máy chạy bộ để tập tại nhà, tốt nhất hãy mua máy chạy bộ đa năng. Với các loại máy chạy bộ đa năng có 3 chức năng linh hoạt đó là chạy bộ, massage và tập bụng.

Trong quá trình tập luyện bạn hãy thay đổi bài tập và cách tập, hãy xen kẽ tập chạy với gập cơ bụng hoặc massage thư giãn, như thế bạn không còn cảm thấy nhàm chán nữa mà sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Thứ ba:

Hiện nay, hầu như chiếc máy chạy bộ nào cũng được trang bị loa phát Mp3, cũng có thể thêm trình cắm USB nghe nhạc. Vậy bạn hãy chuẩn bị cho mình một list nhạc yêu thích để nghe trong cả quá trình tập luyện với máy chạy bộ. Bạn sẽ cảm thấy thư thái, thoải mái hơn nhiều khi vừa chạy vừa thưởng thức những bản nhạc yêu thích của mình.

Thứ tư: 

Máy chạy bộ gia đình nào cũng được trang bị bánh xe di chuyển, tính năng gập gọn nhờ pittong thủy lực giúp bạn di chuyển máy môt cách dễ dàng. Vậy tại sao khi tập luyện bạn lại không đưa máy ra những vị trí thoáng mát để tập luyện, khi tập xong mình lại gập lại và cất vào một vị trí gọn gàng trong căn phòng.

Việc tập luyện với máy chạy bộ điện gia đình có bị nhàm chán hay không tùy thuộc vào bạn, tất cả chức năng hỗ trợ đã được thiết kế trên máy, hãy tận dụng nó bạn nhé, hãy tập chạy bộ với máy chạy bộ điện để có một sức khỏe tốt nhất.

Để biết thêm thông tin các sản phẩm máy chạy bộ hãy truy cập website: https://sportsgood.vn/ hoặc liên hệ 01295 288 899 / 094 535 6886 để được tư vấn và có giá tốt.

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính