• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Rào cản đối với tập thể dục : Vượt qua thách thức

Gắn bó với một lịch tập thể dục thường xuyên là không dễ dàng. Sau tất cả có nhiều trở ngại ngăn cản bạn : thời gian, sự nhàm chán, chấn thương, sự tự tin. Nhưng những vấn đề này có thể dẽ dàng vượt qua. Hãy xem xét các chiến lược thiết thực để khắc phục trở ngại đối với tập thể dục.

Rào cản đối với tập thể dục : Vượt qua thách thức

1. Tôi không có đủ thời gian để tập thể dục

Thiết lập thời gian để tập thể dục có thể là một thách thức. Sử dụng một chút sáng tạo để có thể có được nhiều thời gian nhất.

- Chia nhỏ thời gian tập luyện : Nếu bạn không có thời gian cho một buổi tập luyện đầy đủ. Hãy chia nhỏ thời gian tập luyện. Chẳng hạn đi bộ 10 phút với các khoảng thời gian khác nhau trong suốt cả ngày. Nó cũng đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

- Dậy sớm hơn : Nếu ngày của bạn được đóng gói và các giờ buổi tối quá bận rộn, thức dậy 30 phút trước đó hai lần một tuần để tập luyện. Một khi bạn đã điều chỉ được thời gian để tập luyện buổi sáng sớm, thì thêm một hay hai ngày nữa là chuyện quá dễ đối với bạn.

- Tập luyện vào ngày nghỉ : Bạn có thể cùng gia đình và bạn bè cùng nhau tập luyện vui vẻ vào ngày cuối tuần. Cùng nhau đi bộ hay đi xe đạp trong công viên hoặc có thể đến các câu lạc bộ chơi bóng bàn, cầu lông... sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe, đem lại sự vui vẻ, giải tỏa nhiều áp lực cho bạn.

2. Tôi nghĩ rằng tập thể dục là nhàm chán

Đó là điều làm bạn cảm thấy mệt mỏi khi tập luyện thể dục, nó có thể lặp đi ngày này qua ngày khác, đặc biệt là khi bạn tập luyện một mình. Nhưng tập luyện thể dục không hề nhàm chán.

- Chọn hoạt động bạn thích : Hãy chọn một hoạt động thể dục mà bạn cảm thấy yêu thích. Điều này sẽ giúp tạo hưng phấn cho bạn khi tập luyện.

- Hãy thay đổi thói quen : Nếu bạn cảm thấy chán với các hoạt động thể dục thường ngày của bạn, hãy thay đổi các sang các hoạt động thể dục khác. Bạn có thể đến các phòng tập bắt đầu với các thiết bị như máy chạy bộ hoặc xe đạp tập thể dục hoặc các dụng tập luyện thể hình trong không gian nhộn nhịp sẽ giúp kích thích hưng phấn tập luyện cho bạn.

- Tập luyện với nhóm : Tập thể dục với bạn bè, người thân, hàng xóm hay đồng nghiệp. Bạn sẽ tận hưởng tình bạn và sự động viên của nhóm.

3. Tôi quá mệt mỏi để tập thể dục sau giờ làm việc

Không có năng lượng để tập thể dục? Nếu không tập thể dục bạn sẽ không có năng lượng để tham gia các hoạt động thường ngày. Đó là một vòng luẩn quẩn. Nhưng phá vỡ chu kỳ với hoạt động thể chất là một trong những món quá tốt nhất mà bạn có thể đem lại cho mình.

- Hãy thử một liều thể dục buổi sáng : Nên dành ra 30 phút để tập luyện buổi sáng. Điều này sẽ đem lại trạng thái hưng phấn cho cả ngày. Tập luyện trên máy chạy bộ hay xe đạp tập thể dục trong khi bạn đang xem phim hay nghe tin tức buổi sáng. Hoặc bước ra ngoài để đi bộ bên ngoài.

- Tranh thủ vào giờ nghỉ trưa : Tranh thủ đi bộ nhanh trong thời gian nghỉ trưa cũng giúp đem lại nhiều lợi ích cho bạn.

4. Tôi không có năng khiếu chơi thể thao

Năng khiếu chơi thể thao tự nhiên không phải là một điều kiện quyết định các hoạt động thể chất.

- Hãy bắt đầu thật đơn giản : Hãy thử một cái gì đó cơ bản, chẳng hạn như đị dạo hàng ngày. Bắt đầu từ từ và cung cấp cho cơ thể bạn một cơ hội để làm quen với các hoạt động gia tăng.

- Quên đi sự cạnh tranh : Đừng quan tâm đến sự tranh đua mà đơn giản chỉ cần tập trung vào những thay đổi tích cực cho cơ thể và tâm trí của bạn.

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính