• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường bằng máy chạy bộ

Máy chạy bộ giúp phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả?

Các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành điều trị bệnh tiểu đường đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân rằng: " Cách phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, cần có lối sống lành mạnh bao gồm chế độ ăn hợp lý (tăng chất xơ, giảm bớt chất béo và bột đường). Bên cạnh đó cần luyện tập thể lực thường xuyên, kiểm soát cân nặng hợp lý".

Có thể bạn quan tâm:

          * 5 bài tập thể dục đẩy lùi bệnh viêm khớp thấp
          * Cách cai thuốc lá bằng xe đạp tập thể dục
          * Tại sao người già nên tập thể dục tại nhà

Phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường bằng máy chạy bộ

Tìm hiểu về đái tháo đường và cách điều trị
Đái tháo đường là một tình trạng rối loạn chuyển hóa đặc trưng bởi sự gia tăng lượng đường trong máu do tuyến tụy sản xuất không đủ insuline hay có khiếm khuyết trong hoạt động insuline, hoặc cả hai. Tình trạng tăng đường trong máu lâu ngày sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu.
Điều trị bệnh đái tháo đường bao gồm các biện pháp không dùng thuốc như thay đổi chế độ ăn, giảm lượng đường (carbohydrate), luyện tập thể dục đều đặn kết hợp với các biện pháp dùng thuốc để kiểm soát đường trong máu, tránh gây tổn thương các cơ quan.
Một số bệnh nhân có thể kiểm soát đường huyết tốt bằng chế độ ăn và luyện tập thể dục mà chưa cần phải dùng thuốc hạ đường huyết. Hiện nay trên thế giới chưa có phương pháp nào giúp điều trị khỏi hẳn bệnh đái tháo đường. Do đó việc phòng ngừa bệnh có vai trò rất quan trọng bằng cách thay đổi lối sống: Có chế độ ăn lành mạnh và luyện tập thể dục thường xuyên.

Đi bộ hay chạy bộ chậm là phương pháp hiệu quả nhất
Hình thức tập thể dục đơn giản và dễ áp dụng nhất là đi bộ hay chạy bộ chậm tổng cộng 150 phút mỗi tuần, không nên ngưng luyện tập 2 ngày liên tiếp. Ở người lớn tuổi có thể chia đi bộ nhiều lần trong ngày, mỗi lần từ 10 đến 15 phút.
Chú ý, không nên luyện tập thể dục quá sức khi đường huyết chưa ổn định. Cần kiểm tra biến chứng tim mạch, thần kinh, biến dạng chân trước khi luyện tập nhằm tránh bị biến chứng nguy hiểm khi vận động.

Máy chạy bộ giúp phòng ngừa và điều trị tốt hơn
Bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường thường có các triệu chứng hoa mắt, tay chân tê, đi lại khó khăn hơn và rất thường gặp ở lứa tuổi từ 45 trở lên.

Máy chạy bộ giúp điều trị tiểu đường

Vấn đề tập chạy bộ ở ngoài đường hay trong công viên sẽ không an toàn cho người bệnh, nhất là với không khí ô nhiễm khói bụi như hiện nay sẽ làm cho bệnh tình của bệnh nhân càng tăng cao. Vì thế phương pháp chạy bộ trong nhà với máy chạy bộ điện sẽ tốt hơn cho việc điều trị và kiểm soát lượng insuline trong máu.
May chay bo da nang có thể thiết lập các chương trình tập luyện mặc định giúp người tập kiểm soát thời gian, tốc độ và nhịp tim theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bị tiểu đường
Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường có thể khác nhau tùy mỗi người do sở thích, thói quen, tập quán ăn uống. Bạn cần nắm một số nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng như sau:
- Kiểm soát lượng bột đường ăn vào. Điều này rất quan trọng trong việc đạt mục tiêu kiểm soát đường huyết.
- Nên sử dụng nguồn bột đường (carbohydrate) từ rau, trái cây, ngũ cốc nguyên vỏ, sản phẩm từ sữa tốt hơn nguồn từ các thực phẩm chứa mỡ và đường. Cần tránh ăn đường cát, đồ uống ngọt.
- Chọn chất bột đường có nhiều chất xơ, hấp thụ tối thiểu 130 gram/ngày, không quá 60% tổng năng lượng.
- Chất đạm (protein): 1g/kg cân nặng/ngày.
- Ăn cá ít nhất 3 lần/ tuần.
- Chất béo (lipid): Chọn loại mỡ không bão hòa.
- Không nên uống quá một lon bia một ngày.
- Nếu có thói quen hút thuốc lá thì nên ngưng hẳn.
Hãy tập luyện chạy bộ thường xuyên để phòng ngừa tiểu đường và nhiều chứng bệnh khác!

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính