• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Vóc dáng duyên dáng với 6 bài tập đơn giản

Công việc và gia đình gần như chiếm hết thời gian trong ngày của mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Bởi thế, để sắp xếp thời gian đến phòng tập đôi khi là bất khả kháng. Chính vì thế, cũng dễ hiểu khi ngày càng nhiều bà mẹ cảm thấy chán nản với thân hình mập ú, thừa mỡ của mình sau sinh mà không biết làm thế nào.

Trong trường hợp này, hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi ở nhà để tập luyện. Với bài tập dưới đây, mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 10 phút nỗ lực và tập hết sức, chắc chắn sẽ thấy cơ thể chuyển biến theo hướng tích cực.

Trước khi bước vào bài tập, tín đồ cần chuẩn bị một bộ đồ co giãn, thoải mái, dây tập và bóng để thực hiện các động tác một cách ốt nhất có thể.

Bài tập 1

Động tác 1: Kẹp quả bóng vào giữa hai chân, đứng thẳng kiễng chân, 2 tay giơ ngang vai, hóp chặt bụng. Sau đó, hạ thấp người sao cho lưng thẳng giống như việc ngồi vào một chiếc ghế. Quan trọng là không để quả bóng không bị rơi ra.

Tiếp tục tập thực hiện động tác này tất cả 20 lần. Nó tác động vào vào khu vực cơ đùi, mông và cơ bụng.

Bài tập 2

Động tác 2: Nằm trên mặt sàn phẳng, chống khuỷu tay, một chân gập giữ dây, còn chân còn lại nâng lên đặt xuống như hình minh họa,  tốt nhất không để chạm đất. 

Thực hiện mỗi bên 20 lần, chắc chắn bạn sẽ thấy mỏi nhừ bùng và chân.

Bài tập 3

Động tác 3: Nằm theo người mẫu trong hình, nên chú ý vai và bụng nên thẳng hàng để khi chuyển động chân sẽ tác động nhiều nhất đến 2 bên eo. 

Tay giữ 2 đầu dây, một chân co và duỗi như động tác trong hình, cần đảm bảo chân giơ thẳng và căng hết mức. Thực hiện 20 lần và chuyển bên, thực hiện tương tự..

Bài tập 4

Động tác 4: Dáng nằm tương tự như động tác 3, song khác ở chỗ 2 chân giơ thẳng và giữ chặt bóng. Nhấc chân lên xuống, động tác này sẽ giúp 2 bên eo của bạn gọn gàng hơn.

Cố gắng thực hiện mỗi bên 20 lần.

Bài tập 5

Động tác 5: Tay cầm quả tạ nhỏ 1kg, lưng ngửa ra sau như mẫu trong hình và thực hiện động tác nhấc tay lên xuống. Bạn có thể kê một cái gối hoặc đệm sau lưng để đỡ và giảm bớt đau lưng.

Thực hiện động tác này khoảng 20 lần.

Bài tập 6

Động tác 6: Quỳ gối, 1 tay đè lên bóng, 1 tay cầm tạ nhỏ và chuyển động tay như  trong hình. Ở động tác này cần chú ý giữ thẳng lưng, hóp chặt bụng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thực hiện 20 lần và đổi bên.

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính