• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Tập thể dục đạp xe tại nhà đẩy lùi thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp là tình trạng phổ biến ở người lớn tuổi. Bệnh thoái hóa khớp có thể xảy ra trên bất kỳ khớp nào trên cơ thể như khớp háng, khớp gối, vai và cột sống... nhưng thường gặp nhất là khớp gối. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh thoái hóa khớp gối này là do mòn lớp sụn bọc 2 đầu xương của khớp gối, kèm theo phản ứng viêm và giảm sút lượng dịch nhày bôi trơn. Vì vậy, gây ra hiện tượng đau nhức và cứng khớp.

Chúng ta có một thói quen làm hại khớp nghiêm trọng là ngồi xổm làm việc, nhất là phụ nữ. So với trọng lượng cơ thể thì trọng lượng đè lên khớp là tương đương khi chúng đứng thẳng, ngồi thẳng nhưng sẽ tăng lên gấp ba lần khi ngồi xổm. Những người thừa cân, béo phì rất khó tránh khỏi tình trạng thoái hóa khớp gối sớm vì khớp luôn phải chịu ảnh hưởng quá lớn của trọng lượng cơ thể. Các bác sĩ sẽ thường khuyên người bệnh giảm cân để tốt cho sức khỏe và khớp gối nói riêng. Tuy vậy, giảm cân là điều khá khó khăn với nhiều người. Vì thế, cách tốt nhất với người thừa cân là tập luyện cơ bắp khỏe mạnh để gánh bớt trọng trách cho khớp, bảo vệ khớp, giúp dịch nhày tiết ra nhiều hơn, bôi trơn các khớp.

Tập thể dục đạp xe đẩy lùi thoái hóa khớp gối

Phương pháp tập luyện cơ bắp nào thì phù hợp với người bị thoái hóa khớp gối.

Tập đạp xe thể dục là cách tập luyện cơ hiệu quả mà ít ảnh hưởng đến khớp gối nhất. Với phương pháp này thì khớp gối sẽ không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng nào của trọng lượng cơ thể. Hàng ngày chỉ cần đạp xe từ 30 phút cho đến 1 tiếng không những giúp tăng cường sức khỏe mà nó sẽ giúp giảm bớt cơn đau khớp khó chịu.

Tuy vậy, với điều kiện giao thông, đường xá Việt Nam hiện nay không thích hợp cho việc đạp xe đi dạo hàng ngày. Thêm vào đó là khói bụi, ô nhiễm dễ làm cho tình hình sức khỏe của người bệnh thêm trầm trọng hơn. Vì thế chúng ta nên cố gắng mua một chiếc xe đạp tập thể dục đặt ngay tại nhà để khi rảnh rỗi là có thể tập luyện ngay. Ngoài ra, chúng ta cũng nên tranh thủ tập bằng tạ nhỏ với các bài tập đá chân, xoa bóp các khớp khi ngồi làm việc hoặc tại nhà buổi tối thay vì tới các phòng tập thể hình.

Bơi lội cũng là một môn thể thao rất tốt cho khớp vì nhờ lực nâng của nước sẽ giúp cho khớp gối bị chịu ảnh hưởng của trọng lực cơ thể ít hơn. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện và thời gian để đến hồ bơi vài ba lần trong tuần. Vì vậy, cách tập luyện thuận tiện nhất vấn là tập tạ và đạp xe đạp.

Tác dụng của việc đạp xe thể dục tốt cho khớp gối như thế nào ?

Đạp xe thể dục là phương pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối phù hợp với bất kỳ đối tượng và thể trạng người tập nào. Nó sẽ tăng cường sự khỏe mạnh cho gân cơ dây chằng quanh khớp gối, làm các mạch máu tới nuôi dưỡng vùng thoái hóa tốt hơn.

Tập đạp xe sẽ làm tăng nồng độ endorphins làm giảm cảm giác đau liên quan tới bệnh thoái hóa khớp.

Một số dòng máy tập thể dục đạp xe phù hợp trong điều trị thoái hóa khớp gối :

>>> 5 máy tập thể dục phục hồi chức năng nên mua

Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều sản phẩm xe đạp tập thể dục khác nhau. Nhưng không phải dòng máy tập đạp xe nào cũng phù hợp cho nhu cầu tập luyện điều trị. Chẳng hạn như các dòng xe đạp tập không có yên, người tập sẽ phải đứng tập luyện và trọng lượng người tập vẫn chịu ảnh hưởng của trọng lượng cơ thể.

Vì vậy, khi chọn mua xe đạp tập thể dục cho người bị thoái hóa khớp nên chọn các loại có yên ngồi như xe đạp tập thể dục Life Span, Viking-01... Nhưng tốt hơn cả vẫn là các loại máy tập xe đạp có ghế ngồi và tựa lưng như xe đạp tập thể dục K8602E, Royal 561D... Cũng có thể chọn chiếc xe đạp tập thể dục giá rẻ Dual Bike hay các loại máy tập cơ bụng có đạp xe để tiết kiệm chi phí.

Xe đạp tập thể dục Dual Bike

Cửa hàng nào bán các loại xe đạp tập thể dục cho người bị thoái hóa khớp.

Xe đạp tập thể dục để điều trị thoái hóa khớp gối có khá nhiều cửa hàng bày bán. Tuy nhiên, để an tâm và có chế độ bảo hành sản phẩm, giá bán tốt nhất thì Thể Thao Tâm Chính luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Thể Thao Tâm Chính phấn phối nhiều loại sản phẩm máy tập thể dục đạp xe, thoải mái cho bạn lựa chọn các sản phẩm phù hợp với người bị thoái hóa khớp theo từng giai đoạn.

Với kinh nghiệm kinh doanh lâu năm trong nghề, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý, chi phí thấp nhất.

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính