• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Tại sao nên cho trẻ em tập xà đơn

Theo nhiều nghiên cứu về phát triển thể chất và chiều cao ở trẻ em, các nhà khoa học khuyên rằng nên cho trẻ em tập xà đơn càng sớm càng tốt. Vì làm quen, tập luyện với xà đơn giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa và có được thể thực, thể hình toàn diện sau này.

Xem thêm >>>    Tập xà đơn phát triển nhóm cơ nào
                            Cách hít xà đơn tăng chiều cao hiệu quả

Tập xà đơn sẽ giúp kéo dãn toàn thân, dưới tác dụng của trọng lực các lớp sụn giữa các đầu khớp xương sẽ giãn ra, phát triển hơn. Khi các đầu xương bị kéo xa nhau ra, áp lực đè nén lên sụn sẽ không còn tạo thành những khoảng trống để sụn và tế bào mới có cơ hội phát triển, lấp đầy chỗ trống. Cứ như thế, khi chỗ trống được lấp đầy tạo thành xương mới, kết dính và gia tăng chiều cao cho cơ thể.
Bên cạnh đó, việc cho trẻ tập xà đơn ngay từ nhỏ còn giúp trẻ rèn luyện thói quen về thể dục thể thao, tạo nên ý thức rèn luyện sức khỏe rất tốt ngay từ nhỏ cho bé.
Xà đơn được coi là dụng cụ tăng chiều cao cho trẻ em rất hữu hiệu. Thay vì các bài tập hít xà như người lớn, bạn chỉ cần cho trẻ tập đu xà, bật cao hoặc rướn người lên xà là đã có hiệu quả rồi, đừng bắt các cháu thực hiện những bài tập quá khó với thể hình và thể lực của bé.

Để giúp bé có thói quen tập xà đơn thường xuyên, bạn cần phải trải qua công đoạn chuẩn bị, lên lịch tập và kích thích bằng cách khen ngợi bé thường xuyên. Cụ thể các bước thực hiện như sau:
Bước 1. Chuẩn bị
Bạn cần chuẩn bị cho bé một chiếc xà đơn vừa tay trẻ, chuẩn bị một không gian đủ an toàn. Tốt nhất nên dùng xà đơn gắn cửa 2018 lắp tại cửa phòng ngủ sẽ tiện lợi cho việc tập luyện của các bé hơn.
Bước 2. Chọn tầm cao phù hợp cho xà.
Bạn nên chọn tầm cao cho xà quá 10-20cm so với chiều cao của trẻ để không quá cao so với trẻ vì trong độ tuổi từ 1-5 tuổi chưa phát triển đầy đủ nên khó có thể nâng trọng lượng toàn cơ thể trong thời gian dài.
Bước 3. Tạo cho trẻ không khí vui nhộn khi trẻ tập xà
Để trẻ thường xuyên luyện tập, bạn phải luôn tạo không khí vui chơi mỗi khi trẻ tập xà, bằng các cách như:
Chơi cùng con: Bố hoặc mẹ cần dành mỗi ngày từ 15-30 phút để vừa hướng dẫn bé tập, vừa chơi cùng bé để bé không coi luyện tập là việc bắt buộc mà còn thích thú mỗi khi đến giờ tập môn xà đơn này.
Khen ngợi trẻ: Lời khen là vô cùng quan trọng đối vởi trẻ nhỏ, mỗi khi con bạn lên được bước xà đầu tiên, bạn cần khuyến khích trẻ tiếp tục lên những bước xà tiếp theo bằng những lời khen, những lần vô tay. Con bạn chắc chắn sẽ rất thích thú với mỗi bước lên xà như vậy.

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính