• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Những dụng cụ thể hình cơ bản cho một phòng tập

Phòng tập thể hình không nhất thiết phải có đầy đủ các loại dụng cụ thể hình mới hoạt động được. Cái cần thiết nhất là phải đủ loại máy tập phục vụ các loại nhóm cơ cần thiết và mọi đối tượng tập luyện.
Nhiều chủ phòng tập vẫn gặp rắc rồi trong vấn đề lắp bao nhiêu máy thì đủ và phải lắp đặt loại dụng cụ thể hình nào cho phù hợp. Tùy theo mức đầu tư và nhu cầu chúng tôi xin đưa ra mẫu máy và nhóm cơ cần phục vụ mà bất kỳ một phòng tập nào cũng phải có.
1. Máy tập cơ vai, cơ ngực
Đây là nhóm cơ cơ bản và được nhiều người tập nhất. Đáp ứng nhóm cơ này có thể dùng máy tập cơ ngực, máy tập cơ vai, máy tập ép ngực.

Dụng cụ thể hình cơ bản cho một phòng tập

Nếu kinh phí không cho phép thì cũng có thể không cần máy tập cơ ngực do bản thân ghế đẩy ngực đã đáp ứng được tiêu chí tập cơ ngực rồi.
2. Máy tập cơ lưng
Toàn bộ phần cơ lưng đều được tác dụng bởi máy tập xô lưng. Chúng ta có thể lựa chọn dòng xô lưng Free weight hoặc dùng tạ.

Dụng cụ thể hình cơ bản cho một phòng tập

3. Máy tập nhóm cơ chân
Bao gồm Máy tập móc đùi, máy tập đá đùi, máy tập đạp đùi. Nếu phải lựa chọn thì máy tập đá đùi luôn là lựa chọn đầu tiên. Nhóm cơ trên thì có thể có nhiều máy, nhưng nhóm cơ dưới (lower body) thì chỉ cần 2 trong 3 máy này là đáp ứng cơ bản. Tất nhiên, còn nhiều loại máy khác nữa như: Máy tập cơ mông, máy tập cơ đùi, máy tập gánh …

Dụng cụ thể hình cơ bản cho một phòng tập

4. Ghế đẩy ngực, dụng cụ cơ bản nhất của phòng tập thể hình
Không thể thiếu cho phòng tập chính là ghế đẩy ngực. Có 3 loại ghế là ghế đẩy ngực ngang, ngực trên, và ngực dưới.

Dụng cụ thể hình cơ bản cho một phòng tập

Trước đây, một phòng tập thể hình chỉ bao gồm 1 đến 2 máy thể hình và còn lại là ghế đẩy ngực. Điều đó cho thấy rằng đây là một trong số những thiết bị cần thiết nhất và cơ bản nhất của mọi phòng tập thể hình.
5. Ghế tập lựng bụng, phần eo , dụng cụ để hướng tới nữ
Với phòng tập hướng đến cho nữ, thì ghế tập bụng, ghế tập lưng, và máy xoay eo là những thiết bị rất cần thiết. Những thiết bị này giá không cao, nhưng là cần thiết và cơ bản nhất cho phòng tập thể hình.

Dụng cụ thể hình cơ bản cho một phòng tập

Mua dụng cụ thể hình ở đâu?

Thể thao Tâm Chính chuyên cung cấp và lắp đặt các loại dụng cụ thể hình chuyên nghiệp cho các phòng tập từ nhỏ đến cao cấp. Liên hệ: 01295 288 899

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính