• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Những điều nên tránh khi tập thể hình

Để tăng hiệu quả tại phòng tập ở mức cực đại với thời gian cực tiểu để đạt được thể hình cường tráng, đồng thời tiết kiệm thời gian bạn nên tránh những điều sau
1. Không nói chuyện phiếm trong khi tập
Nói chuyện phiếm trong lúc tập luyện sẽ khiến bạn giảm độ tập trung dẫn đến hiệu quả, năng suất tập luyện giảm. "Buôn chuyện" trong phòng tập còn tiêu tốn thời gian tập luyện quý giá của bạn. Hãy cắt giảm việc nói chuyện phiếm và thiết lập đợt nghỉ ngắn hơn giữa các hiệp để đạt hiệu quả cao hơn.

Những điều nên tránh khi tập thể hình

2. Tắm và khởi động tại phòng tập
Hãy chuẩn bị dụng cụ tập luyện từ tối hôm trước hoặc có thể đăng ký một ngăn đựng đồ tại phòng tập để khi bạn đến mọi thứ đã sẵn sàng. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian tại nhà giúp bạn có thêm thời gian tập trung cho việc tập luyện.
Tập luyện xong bạn hãy nghỉ ngơi cho hết mồ hôi và tranh thủ tắm rửa, vệ sinh ngay tại phòng tập sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần thoải mái và tiết kiệm tối đa thời gian hơn.
3. Giảm hiệp tăng số lần tập
Bạn nên thực hiện tăng số lần tập với trọng lượng tạ nhẹ trong một hiệp để giảm số lượng hiệp tập xuống sẽ giúp đạt được cơ bắp chắc khỏe và đạt hiệu quả tập luyện hơn.

Những điều cần tránh khi tập thể hình

4. Chuyển đổi nhanh giữa các hiệp tập
Chuyển đổi nhanh giữa các hiệp tập và giữa các bài tập là cách bạn tiết kiệm thời gian tại phòng tập.
Chuyển đổi giữa các bài tập, thay đổi bài tập cho phần thân trên và thân dưới ở mỗi đợt chuyển sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi và hồi phục nhanh hơn, do đó bạn sẵn sàng cho đợt tập kế với những phần khác của cơ thể.

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính