• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Mở phòng tập Gym cần chuẩn bị những gì?

Tập thể hình không chỉ có được một cơ bắp săn chắc, hình thể đẹp mà còn nâng cao sức khỏe tổng quan và chất lượng cuộc sống. 
Vì thế mà nhu cầu tập thể hình của con người ngày càng tăng lên rõ rệt, kéo theo nó là tiềm năng rất lớn của việc kinh doanh phòng tập Gym tạo nên những khoản thu nhập không hề nhỏ. Rất nhiều phòng tập thể hình đã được mở ra, song bên cạnh đó thì có những người đang loay hoay chưa biết cần chuẩn bị những gì để mở một phòng tập Gym đạt tiêu chuẩn tập luyện để thu hút lượng khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh này.

Bài viết liên quan:

                             Chi phí mở phòng tập thể hình

                             Mở phòng tập thể hình tại nhà cần dụng cụ gì?

Mở phòng tập Gym cần chuẩn bị những gì

Mở phòng tập Gym cần chuẩn bị những gì?

1. Chuẩn bị về mặt luật pháp.

Theo luật thể thao năm 2006, nghị định 112/2007/NĐ-CP và thông tư 05/2007/TT-UBTDTT thì hồ sơ đăng ký kinh doanh mở phòng tập thể hình Gym cần phải có.
- Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể dục thẩm mỹ. Bản sao giấy chứng minh nhân dân (có công chứng)
- Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh: Nguồn vốn, trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ tập luyện thể hình và nhân viên, huấn luyện viên phù hợp.
- Bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy xác nhận về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của Huấn luyện viên, Hướng dẫn viên thể hình phù hợp với nội dung đăng ký hoạt động.
- Hộ kinh doanh đủ điều kiện hoạt động thể hình trực tiếp đến Sở Văn hóa thể thao và du lịch nơi đặt phòng tập thể hình để được hướng dẫn thủ tục và đăng ký.

2. Mặt bằng kinh doanh phòng tập Gym.

Theo Nghị định 112/2007/ND địa điểm tập luyện môn thể dục thể hình phải có mái che, diện tích từ 60m2 trở lên, khoảng cách giữa các thiết bị tập luyện thể dục thể hình từ 1m trở lên
- Mặt sàn phải bằng phẳng, không trơn trượt, không biến dạng;
- Có hệ thống chiếu sáng độ rọi từ 150Lux trở lên;
- Có hệ thống thông gió đảm bảo thông thoáng;
- Có âm thanh, tiếng ồn không vượt quá 90dBA;
- Có tủ thuốc sơ cấp cứu, khu vực thay đồ và gửi quần áo, vệ sinh, để xe;
- Bảng nội quy quy định giờ tập luyện, các quy định bảo đảm an toàn khi tập luyện, không hút thuốc, uống rượu, bia.
- Đảm bảo thời gian hoạt động, an ninh trật tự, vệ sinh, môi trường, an toàn lao động, phòng, chống cháy nổ theo quy định.

3. Dụng cụ thể hình lắp đặt phòng tập Gym.

Dụng cụ thể hình lắp đặt tại phòng Gym phải đạt tiêu chuẩn chất lượng, bảo đảm đáp ứng được yêu cầu tập luyện của người tập, không gây nguy hiểm, không gây các biến đổi không tốt cho sự phát triển của cơ thể người tập.

Mở phòng tập Gym cần chuẩn bị những gì

Dụng cụ tập luyện có thể là nhập khẩu hay sản xuất trong nước nhưng phải đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Hiện nay, Tâm Chính Sport chuyên cung cấp các dụng cụ tập Gym cho phòng tập với chất lượng đạt tiêu chuẩn và giá thành ưu đãi hơn rất nhiều so với các thiết bị thể hình nhập khẩu từ nước ngoài.
Các phòng tập thể hình do Tâm Chính Sport lắp đặt được đánh giá là đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo đầy đủ các yêu cầu tập luyện khắt khe tại các CLB thể hình chuyên nghiệp.

4. Huấn luyện viên và người hướng dẫn.

Theo thông tư số 05/2007/TT-UBTDTT, chủ phòng tập Gym hay người điều hành chính cần có chứng chỉ huấn luyện viên (HLV) thể dục thể hình, có đầy đủ kiến thức về việc luyện tập, chế độ dinh dưỡng và điều trị chấn thương. Mỗi cơ sở phải có ít nhất 01 huấn luyện viên và 01 hướng dẫn viên thường xuyên có mặt tại Phòng tập trong suốt thời gian hoạt động.

5. Một số quy định khác về phòng tập Gym.

- Mỗi phòng tập Gym phải có một bảng nội quy cụ thể về giờ giấc tập luyện, quy định an toàn khi tập luyện, không hút thuốc hay rượu bia.
- Cần phải có trang bị dụng cụ phòng chống cháy nổ như bình cứu hỏa...
- Trang bị bảng hướng dẫn tập luyện cơ bắp trong phòng thể hình, chỉ dẫn tập luyện các nhóm cơ cho học viên trong quá trình tập luyện ( không nhất thiết phải có).

Tư vấn và lắp đặt phòng tập Gym chuyên nghiệp: 094 535 6886

Tag: Ghế tập tạ, máy tập cơ bụng, máy tập Gym.

 

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính