• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Lời khuyên khi tắm tại các các bể bơi công cộng

Theo các nghiên cứu gần đây tại các bể bơi, có tới 17% người thừa nhận đã đi tiểu vào bể bơi công cộng, như vậy rõ ràng môi trường này không thể coi là một môi trường vệ sinh. 

Để đảm bảo một mùa bơi an toàn, vệ sinh trong tầm kiểm soát, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây. 

- Hãy sử dụng kính bơi và mũ bơi để phòng tránh các bệnh về mắt, nấm da đầu do vi khuẩn xâm nhập. Điều dễ xảy ra do môi trường nước hồ bơi hoàn toàn không sạch chút nào cả.

- Trước hết, bạn nên tắm bằng xà phòng trước và sau khi xuống bể bơi để đảm bảo cơ thể vệ sinh tuyệt đối. Không nên để đến khi về nhà mới tắm rửa và cũng nên vận động những người đi bơi cùng mình thực hiện điều này. 

Lời khuyên khi tắm tại các bể bơi công cộng

- Đừng nên đi bơi khi bạn đang đau bụng, tiêu chảy vì nước ở bể có thể khiến bạn lạnh bụng; chưa kể đến các vi khuẩn khác có thể xâm hại qua đường miệng. Cũng chính vì vậy, đừng bao giờ ngậm, nuốt nước khi bơi. 

- Hồ bơi có mùi nồng nặc cũng là nơi bạn nên tránh xa vì có nhiều khả năng bể bơi mất vệ sinh cao do nhiều người xuống bơi mà không thay nước thường xuyên. 

- Chết đuối cũng là một trong những tai nạn đáng tiếc thường xảy ra ở bể bơi. Vì vậy, bạn chỉ nên bơi khi đã thấy rõ người cứu hộ quanh thành bể. Không nên chạy nhảy bên thành bể vì thành bể bơi thường trơn trượt, lại làm bằng vật liệu cứng, rất dễ gây nguy hiểm khi va đập. 

- Hầu hết các bể bơi đều có vạch đỏ để chỉ sự thay đổi độ sâu, nông, vì vậy nếu chưa phải tay bơi “lão luyện”, tốt nhất bạn chỉ nên quanh quẩn ở chỗ nông. Khi nhảy cầu, hãy hỏi thông tin về độ sâu của bể vì nếu không đủ sâu, bạn có thể đụng đáy bể, thậm chí gãy cổ. 

- Chỉ nên xuống nước 45 phút sau khi ăn để tránh đầy bụng, khó thở khi bơi.

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính