• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Lịch sử ra đời khó tin của máy chạy bộ

Ngày nay, máy chạy bộ đã trở nên phổ biến trong nhiều gia đình. Là dụng cụ hỗ trợ tập luyện chạy bộ tại nhà. Giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ tim mạch, phòng tránh nhiều loại bệnh tật. Là dụng cụ tập luyện giảm cân, giảm mỡ tại nhà nhanh chóng, hiệu quả. Được đông đảo khách hàng ưa thích, lựa chọn.

>>> Cardio trên máy chạy bộ giúp giảm cân nhanh chóng

Những tác dụng của máy chạy bộ mang lại cho sức khỏe con người là rất to lớn. Tuy nhiên, bạn đã biết lịch sử ra đời khó tin của chiếc máy chạy bộ ngày nay.

Ban đầu mục đích ra đời của máy chạy bộ không phải dùng để rèn luyện sức khỏe như vai trò hiện nay của nó. Đây là một trong những dụng cụ tra tấn tù nhân tàn khốc nhất thời điểm đó.

Ở đầu thế kỷ 19, hiệp sỹ hoàng gia kiêm kỹ sư Anh William Cubitt đã phát minh ra một cỗ máy với mục đích cải tạo những tù nhân cứng đầu và lười nhác. Cỗ máy này là một hình trụ khổng lồ có thiết kế mặt cắt giống như một bánh răng gồm 24 cạnh, những tù nhân sẽ phải đạp lên những cạnh này để cỗ máy này nghiền hạt hoặc bơm nước uống cho những người khác. Nếu ai không thể theo được thì sẽ bị trượt khỏi cỗ máy và rơi xuống phần rãnh nghiền ngay phía dưới.

Sau 8 tiếng phải lao động khổ sai liên tục, mỗi tù nhân đã di chuyển một quãng đường 2 km. Với điều kiện ăn uống cực khổ trong tù và dưới những đòi roi của quản ngục thì việc bạn sống sót qua những ca làm này đã là một kỳ tích.

Lịch sử ra đời khó tin của máy chạy bộ

Trong một bản báo cáo năm 1824 của quản ngục James Hardie đã viết : "Cỗ máy này đơn giản đến kinh ngạc, hiệu quả của nó còn khiến tôi ngả mũ kính phục nhiều hơn. Không phạm nhân nào la hét, chúng chỉ biết cùi cụi thực hiện những bước đi chậm chạp nếu không muốn bị rơi xuống rãnh nghiền hạt."

Cỗ máy này tồn tại đến cuối thế kỷ 19 ở Anh trước khi bị loại bỏ vì ai cũng thừa nhận là nó quá tàn nhẫn. Phải đến năm 1960, tiến sỹ Kenneth Cooper chứng minh được lợi ích tuyệt vời của nó đối với sức khỏe còn người, cùng với đó là một mẫu thiết kế hoàn toàn mới được ra đời. Và máy chạy bộ đã trở lại với dòng lịch sử của loài người. Và là một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất hiện nay.

>>> Xem ngay : Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ gia đình

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính