• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Kinh nghiệm mua xe đạp tập thể dục cho người già

Đối với người già, tuổi càng cao thì sức khỏe càng yếu dần và nhiều chức năng của cơ thể bị suy giảm, trong đó có hệ thống miễn dịch, nguy cơ gặp phải những chứng bệnh về hệ thống tuần hoàn, hệ thống xương khớp, hô hấp, tiêu hóa và hệ thần kinh càng cao. Tùy vào thể trạng của từng người mà sự suy giảm đó đến sớm hay muộn.
Phương pháp tốt nhất để duy trì sức khỏe và sự minh mẫn lâu dài cho người già đó chính là tập thể dục. Khoa học đã chứng minh, đạp xe đạp rất tốt cho sức khỏe tim mạch, an toàn cho xương khớp người già, đem lại sự hoạt bát trong tư duy, vận động và là cách tốt nhất cho người già rèn luyện sức khỏe hàng ngày. 

Bạn nên xem: Tại sao người già nên tập thể dục tại nhà

Kinh nghiệm mua xe đạp tập thể dục cho người già

Đạp xe với xe đạp tập thể dục tại nhà giúp người già giữ gìn sức khỏe, hơn thế nữa nó tạo nên môi trường an toàn để người già tập luyện thể dục, tránh xa rắc rối của thời tiết, khói bụi ô nhiễm môi trường và những tình trạng xấu khi sức khỏe không đảm bảo để đi ra ngoài đường.

Xe đạp tập thể dục nào tốt cho người già?

Mua xe đạp tập cho người già nên chú ý vào tình trạng sức khỏe hiện tại, những bệnh lý người già đang mắc phải. Dưới đây là kinh nghiệm mua xe đạp tập thể dục cho người già các gia đình nên tham khảo để chọn được sản phẩm phù hợp.

Người cao tuổi đang có tình trạng sức khỏe tốt, không có biểu hiện bệnh lý

Kinh nghiệm mua xe đạp tập thể dục cho người già

Với những người này, gia đình nên chọn mua những loại xe đạp tập có mức độ vận động cao, kháng lực có thể điều chỉnh để tập luyện những bài tập nặng phù hợp với sức khỏe. Những loại xe đạp tập thể dục phù hợp có thể kể đến như xe đạp tập 150EA hay MHE-6.36. Với loại xe đạp này, người già có thể phối hợp đứng đạp và ngồi đạp xe. Kháng lực từ 8 cấp độ giúp người già tập luyện từ nhẹ đến nặng tùy theo mức độ sức khỏe để lựa chọn.

Người già có bệnh về tuần hoàn, cao huyết áp.

Kinh nghiệm mua xe đạp tập thể dục cho người già

Lưu ý tránh cho những người này tập quá nặng dễ dẫn đến nguy cơ đột quỵ. Đạp xe ở mức độ nhẹ nhàng giúp lưu thông tuần hoàn máu, làm giảm chứng bệnh về tim mạch và huyết áp, nhưng nếu tập quá nặng dễ dẫn đến quá sức và huyết áp tăng cao ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế, xe đạp tập thể dục cho những người này phải chọn loại có mức độ nhẹ nhàng, có thể dùng loại vận động được tay chân hoặc chỉ ngồi đạp xe cố định tay. Điển hình có các loại xe đạp liên hoàn tay chân như xe đạp tập thể dục Air Bike, VK-01, MO-2060 hay xe đạp tập thể dục VK-02, Xe đạp Efit 455B của Động Lực.

Người già tuổi cao, chức năng vận động kém.

Xe đạp tập thể dục cho người già

Các cụ cao tuổi, nhất là độ tuổi trên 70 thường mắc chứng bệnh xương khớp, vận động khó, chân tay run nên việc để leo lên một chiếc xe đạp tập thể dục có độ cao một chút đã là rất khó khăn. Đừng nói đến tập thể dục, việc leo lên xe nhiều khi lại gây nguy hiểm cho các cụ khi không có người bên cạnh. Hơn thế nữa, những loại xe đạp tập không có ghế tựa rất dễ làm tổn hại xương cột sống, đĩa đệm các cụ trong trường hợp này. Tốt nhất để các cụ cao tuổi trong nhà tập thể dục là dòng xe đạp ngồi ghế tựa như xe đạp tập thể dục YK-B5818R hay Royal 561D

Việc tập luyện thể dục nâng cao sức khỏe của người cao tuổi rất quan trọng để tạo nên hạnh phúc và sự vui vẻ, lạc quan cho họ để sống lâu dài bên con cháu. Hy vọng với kinh nghiệm mua xe đạp tập thể dục cho người già chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bậc con cháu đem lại sức khỏe cho ông bà, bố mẹ làm trọn bổn phận chữ hiếu với người trên.

Để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho người cao tuổi trong nhà hãy truy cấp website: http://sportsgood.vn/ hoặc liên hệ 094 535 6886 để được tư vấn thêm.

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính