• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Kế hoạch giảm cân cho người mới bắt đầu

Không có phòng tập thể dục hay không có thiết bị tập luyện thể dục tại nhà không phải là một cái cớ để bạn không tập luyện thể dục hàng ngày. 
Tập thể dục mang lại vô số lợi ích, bao gồm nâng cao sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tật, tăng cường chức năng hệ miễn dịch, cải thiện tâm trạng của bạn và nhiều hơn nữa.
Hãy bắt đầu - chìa khóa đơn giản là bắt đầu, bạn hãy bắt đầu tập luyện tại nhà, bắt đầu giảm cân mà không cần thiết bị đặc biệt nào. Điều bạn cần là động lực và sự quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình.

Kế hoạch giảm cân cho người mới bắt đầu

1. Lên kế hoạch.
Người mới bắt đầu giảm cân có thể sẽ cảm thấy thật khó khăn, nhưng một kế hoạch được xây dựng tốt sẽ làm giảm tối thiểu những e ngại này. 
Bạn hãy viết ra cho mình một kế hoạch tập luyện, bao gồm kế hoạch tập luyện cả ngày, thời gian tập luyện, loại hình tập luyện và mục tiêu giảm cân. Hãy luôn phấn đấu để đạt được và coi nó như một động lực để tập luyện. 
Bạn nên kết hợp tập luyện thể lực với dụng cụ và aerobic mỗi ngày để có được sự giảm cân hiệu quả và một thân hình cơ bắp rắn rỏi hơn.
2. Kết hợp tập thể dục thể hình và aerobic hàng ngày.
Tập luyện với các loại dụng cụ như máy chạy bộ, cardio trên xe đạp, dụng cụ thể hình là phương pháp loại bỏ chất béo và lượng mỡ dư thừa hiệu quả và nhanh nhất.
Hãy kết hợp với các bài tập aerobic để có được hiệu quả lâu dài và loại bỏ sự nhàm chán trong quá trình thực hiện kế hoạch giảm cân của bạn. Ví dụ, đi bộ vào thứ 2, tập thể hình vào thứ 3, aerobic vào thứ tư và cứ thế luân phiên nhau trong cả tuần. Hãy sáng tạo bằng việc sử dụng những gì bạn có ở nhà và tập luyện với nó làm nhịp tim tăng lên, tập luyện cho đến khi toát mồ hôi.
3. Các bài tập Aerobic.
Khi mới bắt đầu, hãy thực hiện một cách vừa phải để tập luyện điều khiển hơi thở, nhịp tim, các bài tập đi bộ tại chỗ, thể dục nhịp điệu rất phù hợp cho bạn để bắt đầu giảm cân hiệu quả, hãy nhớ bạn phải tập luyện cho nhịp tim tăng cao và đến khi đổ mồ hôi.
4. Các bài tập thể dục với dụng cụ.
Tập thể hình giúp cơ thể bạn tạo ra khối lượng nạc và đốt cháy mỡ hiệu quả hơn cả. Đốt cháy nhiều calo hơn nghĩa là bạn có tiềm năng giảm cân nhanh hơn cả.
Bạn có thể tập nâng tạ, kéo xà đơn, hít đất, nhảy dây, chạy bộ, squats, Crunches...Những bài tập này nhắm vào mục tiêu từng loại cơ bắp trên cơ thể của bạn. 
Hãy thay đổi bài tập hàng ngày, kết hợp tiếp nạp nước, sữa sau mỗi lần tập để bù đắp lượng nước mất đi trong cơ thể bạn nhé. Duy trì thời gian tập luyện 45 - 60 phút hàng ngày để có được hiệu quả giảm cân cao nhất.

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính