• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Hướng dẫn sử dụng xe đạp tập thể dục đúng cách

Tập đạp xe với xe đạp tập thể dục không chỉ mang lại sức khỏe dẻo dai mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống như giảm stress, giảm chứng đau nửa đầu, tốt cho tim mạch.

Tuy nhiên, đạp xe như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết. Tư thế đạp xe sai không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả rèn luyện, mà còn rất dễ làm tổn thương cơ thể. Chẳng hạn như hai chân khuỳnh rộng, cúi đầu, vẹo lưng…đều là những tư thế không chuẩn xác. 

Bạn nên xem thêm: 

                   Lợi ích sức khỏe khi tập luyện với xe đạp tập thể dục

                   Xe đạp tập thể dục nào tăng chiều cao tốt nhất

Dưới đây Tâm Chính Sport sẽ đưa ra một số hướng dẫn để bạn tập luyện đúng cách với xe đạp tập thể dục cố định tay.

1. Tư thế ngồi đạp xe đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng xe đạp tập thể dục đúng cách

Cơ thể hơi nghiêng về phía trước, hai cánh tay duỗi thẳng, hóp chặt bụng, dùng cách thở bằng bụng, hai đùi song song với thanh ngang của xe đạp tập, đầu gối, hông luôn phối hợp nhịp nhàng, đồng thời chú ý tới nhịp điệu đạp xem.

2. Động tác đạp xe.

Hướng dẫn sử dụng xe đạp tập thể dục đúng cách

Nhiều người cho rằng, đạp xe chính là chân đạp xuống dưới, bánh xe quay thì đạp. Thực ra, đạp xe chính xác bao gồm 4 động tác thống nhất: đạp, kéo, nâng, đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống, như vậy mới hoàn thành tròn một nhịp đạp xe. Như vậy đạp xe nhịp nhàng không chỉ tiết kiệm sức lực mà còn đẩy nhanh tốc độ.

3. Tốc độ đạp.

Hầu hết các sản phẩm xe đạp tập thể dục đều có một chiếc đồng hồ hiển thị đo tốc độ, thời gian và quãng đường để người tập theo dõi quá trình tập luyện của mình. 

Trên thực tế, nhiều người do bận rộn hoặc không để ý nên chỉ đạp xe dưới mức khả năng của mình. Điều này cũng tốt cho sức khỏe, nhưng sẽ là tốt hơn đến 3 lần nếu biết và đạp với hết khả năng của mình. Lấy ví dụ về một buổi đạp xe kéo dài trong 30 phút: 10 phút đầu đạp với tốc độ 20-25 km/h để làm nóng, và cũng là thời gian ra đến đường tập chính, 10 phút sau đó, đạp nhanh hết mức có thể.

Hướng dẫn sử dụng xe đạp tập thể dục đúng cách

Ở giữa giai đoạn này, người tập phải có cảm giác khó thở, đổ mồ hôi, và hơi khó để duy trì vận tốc nhưng đây chính là giai đoạn quan trọng nhất và người tập không nên đạp chậm lại mà cần cố gắng duy trì tốc độ cao nhất càng lâu càng tốt, 10 phút cuối là thời gian thả lỏng nên cần đạp chậm để thả lỏng cho đến khi dừng tập.

Tâm Chính Sport cung cấp xe đạp tập thể dục tại nhà chính hãng, hãy liên hệ Hotline: 094 535 6886 để luôn có giá tốt.

 

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính