• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Hướng dẫn sử dụng đầu massage trên máy chạy bộ

Dòng máy chạy bộ điện gia đình hiện nay thường được trang bị một đầu massage rung nhằm hỗ trợ các bài tập giảm cân, thư giãn cơ sau quá trình tập luyện mệt nhọc với máy chạy bộ.

Hướng dẫn sử dụng đầu massage trên máy chạy bộ

Việc sử dụng đầu massage này sao cho hiệu quả, nên sử dụng trước hay sau khi chạy bộ thì không phải ai cũng biết làm đúng cách. Để khai thác một cách hiệu quả và máy có độ bền cao nhất, Tâm Chính Sport sẽ hướng dẫn các bạn để tập luyện với máy chạy bộ tại nhà đạt hiệu quả cao nhất.

Sử dụng đầu rung massage đúng cách.

Vị trí đứng: Bạn không nên đứng trên bàn chạy máy chạy bộ để sử đầu massage, vì như thế bạn sẽ không khai thác hết các bài tập với máy, mặt khác dây đai có độ dài hạn chế sẽ tạo nên sự gò bó trong quá trình tập luyện, hơn nữa trong quá trình rung dây đai rất dễ cọ xát với bảng điều khiển của máy chạy bộ sẽ gây chấn động đến bảng mạch và mài mòn lớp vỏ bọc bên ngoài ảnh hưởng tới độ bền sử dụng của máy. Bạn nên đứng ngoài ở phía trước máy chạy bộ để tập luyện với đầu massage, như thế bạn vừa có thể tập được nhiều hơn các động tác giảm cân hiệu quả và giảm thiểu được các rủi ro khi tập luyện.
Tư thế tập luyện: Trong cả quá trình tập luyện bạn nên đứng ở vị trí sao cho dây đai của máy luôn có một độ căng nhất định nhằm tạo ra một lực rung đạt hiệu quả cao nhất, mặt khác còn làm giảm độ rung của đầu máy ảnh hưởng tới độ bền của máy massage và máy chạy bộ. Ngoài ra, khi tập bạn nên giữ một tay vào phần tay cầm của đầu máy để giảm thiểu tiếng ồn và chấn động gây hỏng máy.

Các bài tập cơ bản với máy rung massage.
Với máy rung massage bạn có rất nhiều tư thế và vị trí để sử dụng như rung bụng, rung mông, đùi, vai, cổ tay... Các bài tập là khá đa dạng và bạn nên tự sáng tạo ra cho mình những bài tập để đạt hiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn sử dụng đầu massage trên máy chạy bộ

Sử dụng đầu rung trước hay sau khi chạy bộ
Thời điểm thích hợp nhất để bạn sử dụng máy rung massage chính là sau khi chạy bộ khoảng 5 - 10 phút. Vì khi thực hiện các bài tập rung chính là lúc cơ bắp được thả lỏng và làm nóng nhằm loại bỏ lượng calo thừa gây tăng cân, béo bụng.
Để tập luyện hiệu quả hơn và thư giãn với máy massage bạn có thể tham khảo tại http://sportsgood.vn hoặc liên hệ Hotline 094 535 6886 để được tư vấn và mua hàng với giá tốt tại Tâm Chính Sport.

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính