• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Hướng dẫn giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ

Nhiều người nghĩ rằng, tập luyện tại nhà với máy chạy bộ sẽ không đem lại hiệu quả cao như tập ngoài trời. Quả thật, suy nghĩ đó là sai lầm nếu bạn biết kết hợp đúng cách giữa thay đổi tốc độ và độ dốc một cách hợp lý. 

Sự thật là máy chạy bộ gia đình là một cách tốt nhất để có được một bài tập kick-butt cardio, bằng cách điều chỉnh tốc độ và nghiêng bạn có thể tạo ra khoảng thời gian mà đốt cháy nhiều chất béo trong thời gian ít hơn.

Lợi ích của máy chạy bộ

Máy chạy bộ là cách tốt nhất giúp bạn đào tạo sức mạnh, xây dựng cơ bắp khỏe manh cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn và cho bạn một trái tim khỏe mạnh. Mỗi tuần bạn hãy dành ra 150 phút để tập luyện cùng máy chạy bộ, có một kế hoạch tập luyện rõ ràng, chia thời gian tập cụ thể như làm 5 đợt 30 phút mỗi tuần, 3 giờ mỗi tuần, hoặc 10 hoặc 20 phút một ngày bạn sẽ thấy được lợi ích lớn lao của máy chạy bộ, cụ thể là:

- Cho phép bạn đi bộ hoặc chạy bất kể thời tiết bên ngoài như thế nào

- Giúp bạn tiêu hao 5 hoặc 10 kcal dư thừa mỗi tuần

- Cho phép bạn làm việc theo khoảng thời gian bằng cách điều chỉnh tốc độ hoặc nghiêng

- Làm cho luyện tập tim mạch có thể tiếp cận được với tất cả các mức độ tập luyện

- Cung cấp thay thế cách tập hiệu quả thấp là chạy hoặc đi bộ trên vỉa hè

- Giúp bạn theo dõi tiến trình của mình bằng cách nhìn thấy lượng calo bị đốt, nhịp đập tim mach và nhiều hơn nữa

Với máy chạy bộ, bạn có thể tạo khoảng thời gian bằng cách điều chỉnh cả tốc độ và độ nghiêng của máy. Bạn có thể tập luyện ở tốc độ cao hay chỉ đơn giản là đi với một tốc độ thoải mái. Thêm vào đó, khi bạn điều chỉnh nghiêng nó không chỉ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn mà còn giúp bạn nhắm mục tiêu các cơ khác nhau - đặc biệt là các cơ đùi của bạn khi bạn làm việc theo các độ nghiêng khác nhau

Hướng dẫn giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ

1. 20 phút thay đổi tốc độ trên máy chạy bộ

Việc tập luyện ở tốc độ nhanh kết hợp với các khoảng thời gian ở tốc độ vừa phải giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn bình thường. Cách tập là thực hiện chạy bộ nhanh với 4 khoảng tốc độ và khoảng 2 phút chạy chậm hơn xen kẽ. Trước hết bạn cần dành ra 5 phút để thực hiện khởi động nhằm tránh những rủi ro chấn thương về cơ bắp và xương khớp.

Điều côt lõi là bạn phải nổ lực cả buổi tập nhằm đạt được mục tiêu đốt cháy calo dư thừa để giảm cân. 

2. 30 phút chạy bộ kết hợp độ dốc

Trước hết hãy dành 5 phút để khởi động kỹ, bạn sẽ bước vào chương trình tập luyện với sựu thay đổi tốc độ và độ dốc của máy hay gọi là chạy leo núi. Bạn sẽ chạy với sự thay đổi tốc độ, nhưng trọng tâm là tập luyện với sự thay đổi của độ dốc máy chạy bộ. 

Bài tập này thực sự sẽ khiến bạn đốt cháy nhiều calo, tiêu hao tối đa mỡ thừa và là cách tuyệt với nhất để rèn luyện cơ mông đùi và bắp chân.

3. 30 phút chạy bộ với tốc độ thay đổi liên tục

Đây là bài tập kết hợp jog / run khá ổn định, bạn sẽ dành 30 phút để tập chạy bộ ở tốc độ nhanh và chậm hơn một chút. Tập luyện 30 phút này thật tuyệt vời cho bất cứ ai muốn tiêu hao 5 kcal hoặc những người trong chúng ta muốn có được một số bài tập tim mạch tốt hay giảm cân.

4. Tập đi bộ trên máy chạy

Đối với những người muốn đi bộ giảm cân, 15 phút trên máy chạy bộ này sẽ đưa bạn đi dạo điển hình trong công viên, nâng cấp nó thành một bài tập đốt cháy calo và rèn luyện mông đùi. Bài tập này không chỉ tốt cho tim mạch mà giúp đốt cháy chất béo hiệu quả bằng cách kết hợp thay đổi độ dốc của máy.

Bạn sẽ bắt đầu khởi động 5 phút và sau đó đi bộ một tốc độ ổn định, thay đổi nghiêng và tốc độ trong suốt quá trình. Hãy nhớ sử dụng cánh tay của bạn và cơ bụng của bạn chặt chẽ như khi đi trèo đồi.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu về lợi ích mà máy chạy bộ mang lại cũng như hướng dẫn giảm cân với máy chạy bộ hiệu quả nhất. Những bài tập giảm cân này sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn tại nhà cũng như tránh tình trạng nhàm chán khi tập trên máy chạy bộ mà bạn không thể bỏ qua.

Chúc các bạn thành công!

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính