• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Hệ thống giảm chấn của máy chạy bộ điện gia đình

Khi chọn mua máy chạy bộ điện gia đình, ngoài việc tìm hiểu về công suất và độ bền motor của máy chạy bộ, kích thước băng tải thì hệ thống giảm chấn của may chay bo dien cũng rất quan trọng.
Các thương hiệu may chay bo hiện nay đều chọn cho mình một kiểu giảm chấn riêng, và với nhà sản xuất thì hệ thống giảm chấn của mình là nổi bật hơn cả. Vậy thực hư thế nào, Tâm Chính sport sẽ nêu ra các loại giảm chấn để các bạn cùng tìm hiểu nhé.
1. Hệ thống giảm chấn với bộ lò xo và pittong trợ lực ở chân đế.
Điển hình cho loại giảm chấn này là các sản phẩm máy chạy bộ điện gia đình của Tech Fitness và Viking Sport.
Điểm nổi bật của hệ thống giảm chấn này là khi người chạy tác động lực lên bàn chạy thì lực được giảm theo các hướng thông qua sự đàn hồi của lò xo và pitton nhàm tránh các chấn động ngược trở lại chân người chạy. Những tác động lực ngược lại này có thể gây chấn thương lên bàn chân, đầu gối và hệ xương cột sống của người chạy nếu không có giảm chấn.

Hệ thống giảm chấn máy chạy bộ điện gia đình

Ưu điểm của hệ thống này ngoài tác dụng giảm tải lên chân người chạy còn có tác dụng giảm tiếng ồn gây ra cho tầng dưới khi đặt máy ở tầng cao do các lực tác động trực tiếp vào sàn nhà.
Nhược điểm lớn nhất cho loại hệ thống giảm chấn này là khó thay thế và thiếu linh kiện thay thế vì không phải loại pitton hay lò xo nào cũng dùng được.
2. Hệ thống giảm chấn bằng đệm khí cao su và lò xo thép trên bàn chạy.
Sử dụng nhiều nhất loại giảm chấn này là các sản phẩm máy chạy bộ điện của Động Lực và Mofit.
Ưu điểm của loại giảm chấn này là tản lực trực tiếp khi người chạy tiếp xúc bàn chân với bền mặt bàn chạy, khiến lực tác động tiêu tan ngay khi chân mới tiếp xúc. Phản lực trở lại chân người chạy hầu như không đáng kể và an toàn hơn so với người tập.

Hệ thống giảm chấn của máy chạy bộ điện gia đình

Tuy nhiên, với dòng giảm chấn này chỉ có tác dụng giảm thiểu phản lực, còn lực tác dụng lại truyền trực tiếp lên chân đế và bánh xe phía sau có thể gây ra những chân động lên mặt sàn đặt máy.
Hệ thống giảm chấn của máy chạy bộ không phải là điểm quyết định nên chất lượng của một sản phẩm máy chạy bộ điện gia đình, song nó cũng là một đặc điểm tạo nên sự cạnh tranh và lựa chọn của người bán và người mua máy chạy bộ sử dụng tại nhà.
Những ý kiến trên mới chỉ mang tính tham khảo theo kinh nghiệm bán hàng lâu năm của Thể Thao Tâm Chính.
Để mua máy chạy bộ điện gia đình chính hãng với giá rẻ hãy liên hệ với Thể Thao Tâm Chính theo hotline: 094 535 6886 để luôn có giá tốt.

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính