• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Giảm cân nhanh với xe đạp tập hoặc máy chạy bộ

Cuộc sống sinh hoạt không đúng cách làm bạn tăng cân nhanh chóng. Điều này gây ra nhiều phiền phức cho bạn trong công việc và cuộc sống. Nếu bạn đang tìm các giải pháp để giảm cân, theo nghiên cứu, hầu hết giảm cân là do việc tiêu hao lượng calo.

Có nhiều cách có thể đốt cháy lượng calo trong cơ thể. Thông qua các hoạt động trong công việc và sinh hoạt thường ngày cũng giúp bạn đốt cháy calo. Tuy nhiên, đốt cháy calo thông qua các hoạt động thể chất sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và bền vững hơn.

Tập luyện trên xe đạp tập thể dụcmáy cháy bộ cung cấp hoạt động thể chất mạnh mẽ, làm cho lượng calo bị đốt cháy nhanh hơn, xây dựng sức mạnh thể chất cho cơ thể.

Lời khuyên :

Bất kỳ ai muốn giảm cân đều muốn làm điều đó càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng giảm cân chậm và ổn định, khoảng 0,5-1 kg một tuần là hình thức giảm cân thành công nhất của việc giảm cân. Những người giữ được tốc độ giảm cân này có nhiều thành công trong việc giữ trọng lượng giảm trong dài hạn.

Khái niệm giảm cân cơ bản :

Để có thể giảm cân, đòi hỏi bạn phải đốt cháy calo nhiều hơn là bạn ăn. Hơn nữa, để mất 0,4535 kg chất béo, bạn cần đốt cháy 3.500 calo. Để có thể giảm 0,5 -1 kg một tuần, bạn cần phải tiêu thụ khoảng 500 đến 1000 calo mỗi ngày. Để bắt đầu giảm cân cần thiết lập một mục tiêu giảm cân thực tế. Và nên tuân theo nguyên tắc SMART.

Nguyên tắc SMART :

Specific - cụ thể, dễ hiểu

Measurable – đo lường được 

Achievable – vừa sức. 

Realistics – thực tế.

Timebound – có thời hạn

Một ví dụ tốt về mục tiêu giảm cân SMART là dành ra 30 phút một ngày để tập luyện, năm ngày một tuần trong 3 tháng và ghi ilaij sự tiến bộ của bạn sau mỗi buổi tập.

Lượng calo đốt cháy trên một chiếc xe đạp tập thể dục

Một người 68 kg sẽ đốt cháy 594 calo một giờ đi xe đạp với tốc độ từ 20 - 22 km/h. Cùng một người như thế sẽ đốt cháy 720 calo một giờ nếu đi với tốc độ 22 – 25 km/h. Để đốt cháy 100 calo trên một chiếc xe đạp tập thể dục, bạn sẽ phải đi 6,5 km. So với một chiếc máy chạy bộ, xe đạp tập đem lại các tác động thấp hơn lên khớp xương của bạn. Đối với những người bị đau đầu gối, chiếc xe đạp tập thể dục có thể là sự lựa chọn tập luyện tốt hơn bởi vì bạn có thể tập luyện lâu hơn mà không ảnh hưởng nhiều đến đầu gối. Khi tập luyện với xe đạp tập thể dục, chắc chắn nó phải được điều chỉnh để phù hợp với mức độ tập luyện của bạn, nhằm tối đa hóa sức mạnh và lượng calo bị đốt cháy.

giảm cân nhanh với xe đạp tập hoặc máy chạy bộ

Lượng calo đốt cháy trên máy chạy bộ

Một người 68 kg sẽ đốt cháy 351 calo mỗi giờ đi bộ trên máy chạy bộ tại tốc độ 6 km/h. Nếu cùng một người mà ta chỉnh tốc độ và chạy ở 10 km/h sẽ đốt cháy được 684 calo. So với xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ đốt cháy lượng calo lớn hơn. Hầu hết, mỗi người đốt 100 calo khi đi bộ trên 1,6 km trên máy chạy bộ. Một vấn đề  với máy chạy bộ so với những chiếc xe đạp tập thể dục là bạn không thể tập luyện liên tục trên cùng độ dài thời gian, nếu bạn là người mới tập luyện thể dục, thừa cân hoặc bị đau khớp gối.

giảm cân nhanh với xe đạp tập hoặc máy chạy bộ

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính