• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Giảm cân có khó như bạn nghĩ

Khi cuộc sống được nâng cao, vật chất cũng đầy đủ, tạo ra cho con người cuộc sống thoải mái, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy, đặc biệt là vấn đề tăng cân, béo phì. Nó đã và đang dần trở thành một căn bệnh xã hội thường thấy. Căn bệnh này có thể mắc phải ở mọi lứa tuổi từ trẻ em, người lớn, người cao tuổi. Tăng cân, béo phì ngoài do ảnh hưởng của yếu tố di truyền thì lối sống sinh hoạt, thể dục thể thao không đúng cách, chưa khoa học là yếu tố lớn nhất.

Cuộc sống hiện đại cuốn con người vào các mối quan hệ công việc, xã hội, gia đình... không còn thời gian để chăm sóc sức khỏe bản thân, ngồi nhiều không hoạt động thể dục thể thao làm cho căn bệnh thêm trầm trọng. Những biến chứng của căn bệnh béo phì còn nguy hiểm hơn chính bản thân nó. Có thể làm giảm sút sức khỏe nghiêm trọng, nguy hiểm hơn còn dẫn tới nguy cơ tử vong cao.

Vì thế, giảm cân, phòng chống béo phì đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nó giúp con người tìm kiếm lại vóc dáng cân đối, khỏe mạnh. Quan trọng hơn, giảm cân sẽ giúp phòng và chữa nhiều căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, huyết áp, mỡ máu,....
Tuy vậy, đối với nhiều người, quá trình giảm cân là một con đường gian nan, nhiều khó khăn. Họ tìm đủ mọi phương pháp, mọi loại thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng nhằm có thể giảm cân nhanh chóng. Nhưng, mọi nỗi lực đều không thành công, tạo ra sự chán nản, lo âu. Làm cho tình trạng béo phì càng diễn biến xấu hơn.

Giảm cân có khó như bạn nghĩ

Nguyên nhân nào làm cho việc giảm cân không thành công : 

- Trên tất cả ý chí con người là điều quyết định. Mọi nỗ lực giảm cân của bạn sẽ là đổ sông, đổ bể nếu ý chí, nghị lực của bạn không đủ. Bạn có thể rất hào hứng khi bắt đầu, nhưng chỉ vài hôm sự hào hứng không còn và bạn bắt đầu chán nản. Cân nặng của bạn sẽ càng tăng nhanh hơn. Vì vậy, khi bắt đầu kế hoạch cho mình, cần tìm hiểu và tạo ra cho mình một cái đích đến mới có thể giúp bạn theo đuổi quá trình giảm cân của mình.

>>> Tham khảo : Kế hoạch giảm cân cho người mới bắt đầu

- Sự nóng vội sẽ phá tan thành quả của bạn. Bất kỳ ai khi bắt đầu quá trình giảm cân đều nghĩ ra rất nhiều tương lai viễn vông như "thân hình thon gọn, vóc dáng người mẫu chỉ trong vòng 1 tuần, 2 tuần hay một tháng". Tuy nhiên, bạn sẽ thật sự thất vọng và vội vàng bỏ cuộc sau khi không đạt được những điều mơ ước trong thời gian đó. Bạn không hề biết rằng, bạn đang làm rất tốt, lộ trình của bạn đang đi đúng hướng. Và bạn từ bỏ tất cả, chấp nhận thân hình quá khổ của mình như một điều hiển nhiên. 

- Đặt ra mục tiêu quá cao : Một kinh nghiệm được rút ra ở những người đã từng thành công đó là : " Bạn không nên đặt ra mục tiêu quá cao cho mình khi giảm cân, hay lựa chọn những mục tiêu vừa phải, phù hợp điều kiện của mình". Sẽ không có phương pháp giảm cân an toàn nào giúp bạn có một thân hình cân đối, lý tưởng chỉ sau 1-2 tuần. Hãy đề ra cho mình một mục tiêu đơn giản như giảm 0.5-1 kg một tuần. Đó đã là một thành công rất lớn.

>>> Giảm cân : Chiến lược để thành công

Phương pháp giảm cân nào an toàn cho bạn.

Có rất nhiều phương pháp giảm cân được quảng cáo trên thị trường như sử dụng các thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng, phẫu thuật hút mỡ... Tuy nhiên, nó có thật là phương pháp giảm cân tự nhiên và an toàn cho cơ thể và sức khỏe của bạn. Bạn đã tìm hiểu qua các tác dụng phụ đối với cơ thể của các phương pháp đó.
Tại sao bạn không sử dụng phương pháp giảm cân truyền thống cực kỳ an toàn đó là tham gia rèn luyện thể dục, thể thao. Nó an toàn với tất cả mọi người, không những giảm cân, còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, các hệ cơ quan, làm săn chắc cơ bắp, giúp tinh thần của bạn phấn chấn, giảm thiểu các căng thẳng, lo âu trong công việc và cuộc sống. Phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm cho bạn.

Hàng ngày bạn chỉ cần chạy bộ hay đạp xe vài vòng xung quanh công viên, con phố hoặc tham gia các hoạt động thể dục, thể thao cộng đồng, lên xuống cầu thang... rất đơn giản nhưng giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo, có hiệu quả cao trong quá trình giảm cân của bạn.

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và gia đình thì có thể lựa chọn các sản phẩm máy tập thể dục như máy chạy bộ điện hay xe đạp tập thể dục để tập luyện tại nhà, dễ dàng sắp xếp thời gian, bố trí công việc. Hơn nữa, tác dụng giảm cân, giảm mỡ của những dụng cụ tập luyện này đã được chứng minh.

>>> Xem ngay 8 bài tập tốt nhất giúp bạn đốt cháy 2000 calo mỗi ngày

Quá trình tập luyện giảm cân, giảm cân nặng cơ thể không khó như suy nghĩ của nhiều người. Quan trọng là bạn phải lên được một lộ trình tập luyện khoa học và hợp lý, phù hợp với điều kiện và thời gian của bạn. Ý chí, nghị lực của bạn sẽ quyết định mọi kết quả của bạn.

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính