• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Giảm cân : Chiến lược để thành công

Thực hiện mục tiêu giảm cân của bạn thành hiện thực. Hãy thực hiện theo các chiến lược đã được chứng minh.

Hàng trăm chế độ ăn uống, thực hiện các chương trình giảm cân hứa hẹn giảm cân nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng điều này thực sự không đơn giản. Nền tảng của giảm cân thành công vẫn là một chế độ ăn uống lành mạnh, ít calo kết hợp với tập luyện thể dục. Để giảm cân thành công, lâu dài, bạn phải thực hiện những thay đổi lâu dài trong lối sống và thói quen của bạn.

Làm thế nào để bạn thực hiện những thay đổi lâu dài ? Hãy xem xét các chiến lược cho sự giảm cân thành công.

Giảm cân: Chiến lược để thành công

 

1.Thực hiện các cam kết

Giảm cân lâu dài cần có rất nhiều thời gian và nỗ lực từ chính bản thân bạn. Đó là một nỗ lực thay đổi lâu dài. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để thực hiện các thay đổi đó và bạn làm như thế vì những lý do đúng cho việc giảm cân của bạn.

Để cam kết của bạn được thực hiện theo đúng lịch trình. Phải mất rất nhiều năng lượng tinh thần và vật chất để thay đổi thói quen của bạn. Theo từng ngày, từng tuần, từng tháng và từng năm. Vì vậy, khi bạn đang lập một kế hoạch để thay đổi lối sống mới nhằm thực hiện các kế hoạch giảm cân có liên quan, bạn cần có kế hoạch để giải quyết những vấn đề khác trong cuộc sống của bạn đầu tiên, chẳng hạn như vấn đề tài chính hay các mối quan hệ trong cuộc sống. Trong khi những căng thẳng và bận rộn của cuộc sống không bao giờ biến mất hoàn toàn, thì quản lý chúng tốt hơn nên cải thiện khả năng tập trung vào việc đạt được một lối sống lành mạnh.

2.Tìm động lực bên trong của bạn

Không ai khác có thể giúp bạn giảm cân ngoài chính bản thân bạn. Bạn phải thực hiện chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên để đạt được hiệu quả mong muốn.

Tạo một danh sách những việc có thể tác động xấu tới kế hoạch giảm cân của bạn. Chẳng hạn như việc đứng trước một bàn đầy thức ăn, hay các cuộc liên hoan công ty, bạn bè... Từ đó giúp bạn có động lực hơn trong khoảnh khắc của sự cám dỗ.

Trong khi bạn phải tự chịu trách nhiệm trước các hành vi của mình để giảm cân thành công, thì bạn có thể tìm người hỗ trợ bạn. Những người có thể khuyến khích bạn một cách tích cực, giúp đỡ bạn thực hiện kế hoạch. Lý tưởng nhất là tìm những người biết lắng nghe những lo âu và cảm xúc của bạn, dành nhiều thời gian để tập luyện thể dục với bạn.

3.Thiết lập mục tiêu thực tế

Để đạt được hiệu quả và tránh trường hợp chán nản bỏ cuộc giữa chừng thì cần phải thiết lập mục tiêu giảm cân thực tế, theo từng giai đoạn khác nhau. Nhưng thế nào là mục tiêu thực tế ? Về lâu dài, tốt nhất là đạt mục tiêu giảm 0,5 – 1 kg một tuần. Thông thường, để mất 0,5 – 1 một tuần, bạn cần phải đốt cháy 500 đến 1000 calo so với lượng thức ăn bạn ăn vào một ngày. Vì thế, cần có một chế độ  ăn ít calo hơn và tập luyện thể dục thường xuyên.

Khi bạn thiết lập mục tiêu, suy nghĩ về cả quá trình và kết quả đạt được. Tập thể dục hàng ngày là một ví dụ về mục tiêu quá trình. Giảm 10 cân là một ví dụ về mục tiêu kết quả. Nó thực sự không phải quan trọng nhưng bạn cần có một mục tiêu kết quả nhìn thấy được để tăng thêm động lực giảm cân cho bạn. Và hơn hết, bạn nên đặt mục tiêu quá trình bởi vì thay đổi thói quen của bạn là chìa khóa để giảm cân.

4.Ăn uống các thực phẩm lành mạnh

Việc áp dụng chương trình ăn mới để giảm cân phải cần thiết giảm tổng số lượng calo nạp vào cơ thể bạn. Nhưng calo giảm có nghĩa bạn phải từ bỏ một số hương vị và một số món ăn yêu thích. Để có thể giảm lượng calo của bạn thì cần phải ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật, trái cây, rau và ngũ cốc.

Cụ thể, chương trình giảm cân của bạn bắt đầu bằng một bữa sáng khỏe mạnh mỗi ngày. Ăn ít nhất bốn phần rau và ba khẩu phần trái cây hằng ngày. Sử dụng các chất béo lành mạnh như dầu thực vật và bơ đậu phụng. Ngoài ra, cần cắt giảm lượng đường, lựa chọn các sản phẩm sữa ít chất béo và tiêu thụ thịt khoảng 0,7 gram.

5.Tập luyện thể dục

Tập luyện thể dục có thể đốt cháy lượng calo dư thừa của bạn không thể cắt giảm thông qua chế độ ăn uống hằng ngày. Tập thể dục cũng cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm thúc đẩy tâm trạng của bạn, tăng cường hệ thống tim mạch và là giảm huyết áp của bạn. Tập thể dục giúp duy trì giảm cân. Nghiên cứu cho thấy rằng những người duy trì chương trình giảm cân của họ lâu dài có hoạt động thể chất thường xuyên.

Lượng calo bạn đốt cháy trong khi tập luyện thể dục phụ thuộc và mức độ, thời gian và cường độ các hoạt động của bạn. Một trong những cách tốt nhất để giảm mỡ trong cơ thể thông qua các bài tập aerobic ổn định. Chẳng hạn như đi bộ nhanh trong ít nhất 30 phút hầu hết các ngày trong tuần.

Bạn cũng có thể làm tăng hoạt động thể chất của bạn bằng các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Ví dụ, làm một số chuyến đi lên và xuống cầu thang thay vì sử dụng thang máy của khu chung cư, siêu thị ...

6.Thay đổi quan điểm của bạn

Để giảm cân lâu dài bạn không thể thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện thể dục chỉ một vài tuần hoặc vài tháng. Nó cần một quá trình lâu dài để từ từ thay đổi các thói quen sinh hoạt và ăn uống trước đây của bạn.

Sau khi đánh giá những thách thức để giảm cân, hãy đề ra một chiến lược để từng bước thay đổi thói quen và thái độ đã phá hoại những nỗ lực của bạn trong quá khứ. Và bạn phải có cái nhìn xa hơn là chấp nhận những thách thức. Cần phải có kế hoạch làm thế nào bạn sẽ đối phó với nó để giúp bạn thành công trong việc giảm cân cho một lần và mãi mãi.

Có thể các trở ngại sẽ không thường xuyên. Nhưng thay vì bỏ hoàn toàn sau một thất bại, chỉ đơn giản là bắt đầu mới vào ngày hôm sau. Hãy nhớ rằng, bạn đang lập kế hoạch để thay đổi cuộc sống của bạn. 

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính