• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Chơi bóng bàn cần những dụng cụ gì

Ngày nay, bóng bàn đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một môn thể thao xã hội hóa. Ngày càng có nhiều người tìm đến với bóng bàn như là một môn thể thao giải trí, rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm tới các dụng cụ cần thiết khi bắt đầu tập luyện và chơi bóng bàn. Vậy chơi bóng bàn cần những dụng cụ gì ?

Những dụng cụ cần thiết khi chơi bóng bàn

Vợt bóng bàn

Trước hết, để có thể bắt đầu tập luyện và chơi môn bóng bàn hiệu quả, bạn nên chuẩn bị 1 chiếc vợt cho riêng mình.

Môn bóng bàn cần những dụng cụ nào

Vợt bóng bàn được tạo thành chủ yếu từ gỗ. Nó có thể có bất kỳ kích thước, hình dáng, cân nặng nhưng thường dài khoảng 25 cm, với bề mặt dùng để đánh bóng xấp xỉ 15,8 cm x 15,8 cm.

Vợt bóng bàn hiện nay thường có một lớp cao su mỏng phủ lên bề mặt vợt.Màu sắc của lớp cao su ở hai mặt vợt sẽ khác nhau thường là một mặt màu đỏ và một mặt màu đen. Lớp cao su này có thể có những điểm lấm chấm và những điểm này có thể ở mặt trước và mặt sau. Lớp cao xu này được thiết kế để tăng khả năng xoáy và vận tốc của bóng.

Bóng

Quả bóng bàn có thể mua từ các cửa hàng thể thao. Bóng bàn có đường kính 40mm, đường làm bằng nhựa, rỗng ruột và nhẹ.Số lượng ngôi sao trên trái bóng thường nói lên chất lượng, độ nảy cũng như độ tròn của trái bóng. Hầu hết các nhà sản xuất lớp bóng của mình theo một hệ thống 3 sao. 0 sao và 1 sao thường được dùng cho mục đích đào tạo vì chúng rất rẻ

Bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn là dụng cụ hỗ trợ tập luyện và chơi bóng bàn. Một chiếc bàn theo tiêu chuẩn thường có kích thước 1525mm x 2740mm x 760mm, mặt bàn hình chữ nhật, cứng, bề mặt có thể màu xanh lá cây, xanh nước biển, hoặc đen. Bàn được chia thành 2 phần bằng nhau.Bàn thường được phủ một lớp sơn trên bề mặt có thể 18mm, 25mm hay 30mm… để tăng tính đàn hồi. Mặt bàn tiêu chuẩn phải đảm bảo khi quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao 0,3m xuống mặt bàn phải nảy lên được độ cao 0,23 m

Môn bóng bàn cần những dụng cụ nào

Bóng bàn đòi hỏi phải có không gian đủ rộng để người chơi có thể di chuyển thoải mái. Trong những cuộc thi đấu quốc tế, Liên đoàn bóng bàn thế giới yêu cầu phải có một diện tích không ít hơn 14m chiều dài, 7m chiều rộng và 5m chiều cao

Lưới bóng bàn

Lưới bóng bàn là dụng cụ ngăn cách giữa 2 phần bàn bóng bàn. Lưới bóng bàn thường có chiều cao 15,25 cm và được thắt chặt mỗi bên bằng một sợi dây chạy qua đỉnh cột.

Giày và quần áo

Đối với người mới bắt đầu, giày dùng để chơi bóng bàn hợp lý nhất là phải để cao su mềm và cao.Quần áo thì nên mặc những đồ thoải mái và dễ dàng di chuyển xung quanh. Chỉ nên mặc quần ngắn trên đầu gối vì khi đó đầu gối bạn sẽ được tự do thuận lợi cho việc di chuyển linh hoạt và liên tục trong khi chơi.

Mua dụng cụ bóng bàn tại thể thao Tâm Chính liên hệ 094 535 6886 - 01295 288 899 để có giá tốt.

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính