• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Cách tập luyện an toàn với máy chạy bộ

Tập chạy bộ trên máy chạy bộ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và thể lực của bạn. Chạy bộ như thế nào để an toàn trên máy chạy bộ có thể nhiều người đã biết, tuy nhiên một số người vẫn còn tập luyện chưa đúng cách dẫn đến đã có nhiều tại nạn đáng tiếc xảy ra.

Cách tập luyện an toàn với máy chạy bộ

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sử dụng may chay bo an toàn hơn, tránh những chấn thương không đáng có xảy ra trong quá trình tập luyện.

1. Hãy mang giày, quần áo tập luyện và khởi động kỹ càng trước khi tập chạy bộ với may chay bo dien. Đi giày chạy bộ giúp tránh tác động ngược trở lại của bàn chạy ảnh hưởng đến xương bàn chân và đầu gối của bạn, quần áo giúp bạn tập luyện thoải mái và hiệu quả hơn.

2. Khi chạy với máy chạy bộ điện thì bạn không nên nhìn xuống dưới chân mình vì như thế sẽ làm cho bạn mất phương hướng và bị cuốn theo vòng quay của băng tải.

3. Trước khi khởi động máy, hãy chắc rằng bạn đã cài khóa an toàn. Và đừng nên giữ tay trên tay cầm quá lâu khi tập với may chay bo bang dien.

4. Hãy chạy chậm trên máy chạy bộ trước khi bắt đầu một bài tập tăng tốc để làm nóng cơ thể, bôi trơn các khớp tránh tác động có hại lên hệ thống cơ và xương khớp của bạn.

5. Khi chạy với máy chạy bộ cơ bạn nên giữ tay cầm trong cả quá trình chạy, vì khi chạy với máy chạy bộ cơ bạn cần tác động lực lên băng tải và hoạt động của nó là theo quán tính của lực chứ không phải dùng động cơ.

6. Nếu máy chạy bộ của bạn vẫn đang hoạt động bình thường, muốn dừng nghỉ thì hãy giảm tốc độ từ từ của máy chạy bộ rồi mới tắt máy.

7. Trẻ em không nên cho đứng gần máy chạy bộ điện tại nhà tránh các tai nạn không đáng ngờ xảy ra.

8. Bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp và tim mạch không nên tập luyện với máy chạy bộ tại nhà một mình.

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính