• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Cách bố trí phòng tập thể hình

Một phòng tập thể hình sẽ hoạt động không hiệu quả nếu sắp xếp các thiết bị tập luyện không hợp lý, điều đó không những ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của chủ đầu tư mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện của các học viên.

Việc phân chia khu vực cho một phòng tập thể hình sẽ phụ thuộc vào các loại trang thiết bị máy móc đặt trong khu vực đó. Tâm Chính Sport tư vấn cách bố trí phòng tập thể hình giúp phòng Gym của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Cách bố trí phòng tập thể hình

 

- Nơi đặt các trang thiết bị tập nặng và nâng tạ nên tránh xa những thứ dễ hư, dễ vỡ như gương và cửa sổ. 

- Sắp xếp không gian nâng tạ sao cho nhiều người có thể tập cùng một lúc mà không gây ảnh hưởng nhau. Tránh đặt khu vực này tại nơi có lưu lượng qua lại cao.

- Nên sắp xếp các máy tập cao, kệ và tạ đơn dọc theo các bức tường, các băng ghế tập ngắn và các máy tập thấp cho các nhóm cơ bắp đặt ở trung tâm của khu vực. 

- Nên đặt các tạ miếng gần với các thanh gắn tạ hoặc các máy có sử dụng đến chúng để khách hàng không phải di chuyển một khoảng cách dài để lấy chúng. 

- Đặt khu vực giãn cơ và khởi động trên chu vi của phòng tập thể dục để thuận tiện cho khách hàng trước và sau tập luyện. 

- Nên đặt khu vực tập thể dục theo nhóm ở phía trước của phòng tập vì đây là nơi thường xuyên tập trung đông khách hàng với lưu lượng lớn và khu vực này sẽ nhận được nhiều khách hàng vào các lớp hơn. 

- Sắp xếp các lối đi trong phòng tập để chúng có thể phân ra từng khu vực tập thể dục. Ngoài ra, các lối đi cũng có thể dẫn tới được giữa phòng tập dễ dàng cũng như tạo các lối ra trong trường hợp khẩn cấp.

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính