• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

Bài tập chữa vẹo cột sống bằng ghế cong

Vẹo cột sống là một bệnh hay mắc phải, đặc biệt ở những học sinh ngồi sai tư thế, nhân viên văn phòng ngồi nhiều và lâu ở tư thế sai, hoặc người lao động mang vác nặng.

Cong vẹo cột sống

Theo TS Nguyễn Văn Chương (Nguyên chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền-Bệnh viện Bộ Năng lượng) chia sẻ: "Trường hợp vẹo cột sống thì điều trị chủ yếu là nắn lại tư thế ngồi học, làm việc cho đúng. Sau đó người bệnh có thể áp dụng phương pháp điều trị cong vẹo cột sống bằng các bài tập đơn giản". Trong đó bài tập với ghế cong là một trong những phương pháp điều trị vẹo cột sống hiệu quả nhất

Bài tập chữa vẹo cột sống bằng ghế cong

 

Bài tập chữa vẹo cột sống bằng ghế cong

 

Tư thế chuẩn bị:
Người bệnh nằm trên ghế, người thả lỏng, đầu hướng đất.
Sau đó thực hiện theo 2 tư thế sau:
Tư thế 1:
Để 2 tay vắt sau gáy, 2 chân duỗi thẳng lên tây ghế, người nằm xuống. Sau đó dùng lực cơ bụng nâng người lên khoảng 10 lần. Xong ta đổi tư thể nghiêng người sang bên trái 15 lần và bên phải 15 lần.
Tư thế 2:
Người bệnh nằm trên ghế, 2 chân vắt vào 2 tay ghế làm điểm tựa, 2 tay vắt sau gáy dùng lực cơ bụng nâng người từ tư thế nằm sang tư thế ngồi. Sau đó nghiêng đầu mình sang bên trái 15 lần, phải 15 lần.
Bạn luyên tập đều đặn, thuần thục 3 tư thể này thì chắc chắn nó sẽ hỗ trợ điều trị bệnh của bạn tiến triển ngoài sự mong đợi. 

Để mua ghế cong tập điều trị vẹo cột sống các bạn có thể tham khảo tại website: sportsgood.vn hoặc liên hệ hotline 094 535 6886 luôn có giá rẻ cho bạn.

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính