• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

8 lời khuyên để giảm béo nhanh

 

Loại bỏ những cân mỡ thừa ra khỏi cơ thể khiến bạn có được một cuộc sống linh hoạt, lành mạnh, tránh xa bệnh tật và không còn cảm giác tự ti mặc cảm với thân hình toàn mỡ trước đây của mình nữa. Dưới đây là những lời khuyên bổ ích giúp bạn giảm béo nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe bạn nên áp dụng ngay cho bản thân.

8 lời khuyên để giảm béo nhanh

Mẹo giảm béo nhanh an toàn.

1. Uống nhiều nước
Các nhà nghiên cứu ở Đức đã chỉ ra rằng: Nếu bạn uống khoảng 2 ly nước tinh khiết có thể tạm thời làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 30%.
Điều này có được là do sự làm gia tăng norepinephrine khi bạn uống nước. Uống nước cơ thể trao đổi chất nhanh hơn, chuyển hóa thức ăn nhanh làm giảm tỉ lệ tích tụ mỡ thừa trong cơ thể

Uống nhiều nước để giảm béo

2. Sử dụng thức uống năng lượng.
Một số thức uống năng lượng đã được chứng minh làm giảm tỷ lệ chất béo trong cơ thể. 
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đại Học Oklahoma (Norman) năm 2008 khi thử nghiệm với 60 người cả nam và nữ, chế độ ăn uống có chứa 200mg Caffein và 250 mg EGCG chiết xuất từ trà xanh trong 28 ngày, kết quả là họ đã mất đi nhiều hơn 1kg chất béo trong cơ thể mà không cần phải thay đổi chế độ ăn uống hay thói quen tập thể dục.

Giảm béo bằng nước năng lượng

3. Uống bột Protein.
Uống bột protein như một bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn là cách thông minh để nâng cao không chỉ tăng cường cơ bắp mà còn làm mất đi chất béo. Các nhà nghiên cứu ở Anh phát hiện ra rằng khi các đối tượng tiêu thụ một lượng bột Protein lắc trong 90 phút trước khi ăn một bữa ăn tự chọn, họ ăn ít hơn đáng kể thức ăn chứa chất béo so với trước. Điều này là do nước Protein đã làm giảm hoocmon đói - blunting cholecystokinin và glucagon - like peptide-1.

Giảm cân bằng bột protein

4. Không uống nhiều nước ngọt.
Các loại nước ngọt đều chứa một lượng calo nhất định, nếu bạn uống quá nhiều nó sẽ làm cơ thể bạn gia tăng thêm chất béo, công sức giảm cân của bạn coi như đã đổ xuống sông khi mỗi ngày bạn cứ uống nhiều nước ngọt. Hơn nữa, một số loại nước ngọt như Soda có khả năng gây ức chế não bộ của bạn về điều chỉnh lượng calo nạp vào, làm cho bạn luôn cảm thấy đói khiến bạn luôn nạp thêm nhiều calo hơn nữa. Một nghiên cứu cho thấy, hương vị ngọt của các loại thức uống này làm tăng nhanh khả năng giải phóng insulin, làm giảm khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể, tăng cường lưu trữ các lớp mỡ dưới da.

Muốn giảm béo không được uống nước ngọt

5. Uống nhiều sữa đậu nành.
Nghiên cứu của trường Đại Học Alabama ở Birmingham năm 2008 đã chứng minh protein đậu nành có thể giúp giảm béo, nó làm giảm đi sự thèm ăn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng, một người uống 20 gram đậu nành mỗi ngày trong 3 tháng sẽ giảm béo bụng đáng kể.

Giảm cân bằng sữa đậu nành

6. Uống thêm dầu gan cá.
Các thiết yếu Omega-3 trong dầu gan cá thúc đẩy giảm mỡ, kết hợp với tập thể dục thường xuyên sẽ làm giảm đi đáng kể lượng mỡ thừa trong cơ thể. Điều này cũng đúng với các chất bổ sung Omega-3 như dầu gan cá. Hãy uống dầu gan cá mỗi ngày vào các buổi sáng, trưa và tối.

Giảm cân bằng dầu gan cá

7. Uống sữa protein.
Khi bạn uống protein, làm cho nó trở nên đặc hơn bằng cách pha ít nước hơn, nó có thể làm bạn cảm thấy ít đói hơn trong thời kỳ ăn kiêng. Nghiên cứu của Đại Học Purdue, Ấn Độ đã chứng minh, uống lượng sữa protein với lượng nước ít, giúp cơ thể bù đắp dinh dưỡng, giảm sự ham đói và giảm cân nhanh chóng.

Uống sữa protein giảm béo

8. Uống trà xanh.
Phần lớn các nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả của trà xanh để giảm chất béo và sử dụng các chiết suất từ trà xanh để giảm béo. Một nghiên cứu đã khẳng định rằng EGCG từ chiết xuất được hấp thụ tốt hơn EGCG từ trà đáng kể. Hãy uống 500 mg chiết xuất trà xanh vào buổi sáng và buổi chiều trước bữa ăn sẽ giảm đi lượng mỡ thừa nhanh chóng.

Bạn cũng nên tham khảo: Những loại dinh dưỡng không nên ăn sau khi tập Gym

 

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính