• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

8 lợi ích tuyệt vời khi chơi bóng bàn

Bóng bàn có nguồn gốc từ nước Anh, vốn là một trò giải trí sau giờ ăn tối của giới thượng lưu dưới thời Nữ hoàng Victoria của thập niên 1880. Ngày nay, bóng bàn là một trong những môn thể thao phổ biến nhất thế giới.

Nhưng lý do mà bóng bàn được nhiều người tập luyện và chơi là gì? Và bóng bàn mang lại lợi ích gì cho bạn? Sau đây là 8 lợi ích tuyệt vời khi chơi môn bóng bàn mang lại: 

8 lợi ích tuyệt vời khi chơi bóng bàn

1.Y tế và thể dục

Bóng bàn rất tốt cho sức khỏe của bạn bởi mức độ vận động trong khi chơi bóng bàn là rất lớn. Nó giúp đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể qua tuyến mồ hôi và giúp cho máu lưu thông tốt hơn do nhịp tim tăng lên khi chơi. Chỉ cần chơi thường xuyên sức khỏe bạn sẽ được nâng lên.

2.An toàn

Bóng bàn không như các môn thể dục thể thao khác như bóng đá, đá cầu, chạy bộ… Nó là một môn thể thao không tiếp xúc vì vậy bạn không phải lo lắng về những vết bầm tím hay các vết thương khác có thể nhận được khi chơi trong các môn thể thao khác.

3.Phù hợp mọi đối tượng

Chơi và tập luyện bóng bàn không giới hạn tuổi tác hay giới tính dù là các em 14,15 tuổi, người già 60,70 tuổi, đàn ông hay phụ nữ đều có thể chơi cùng nhau. Các thành viên trong gia đình cũng có thể chơi cùng nhau mà không cần phải lo lắng về  vấn đề các thành viên lớn hơn hoặc mạnh thường thống trị như khi chơi các môn thể thao khác. Trong thực tế, nhiều vận động viên khuyết tật vẫn có thể cạnh tranh bình đẳng với các vận động viên khỏe mạnh ở môn bóng bàn

4.Môn thể thao suốt đời.

Bóng bàn là một môn thể thao suốt đời, có thể chơi được cho đến khi bạn 80 tuổi và hơn thế nữa. Với bóng bàn thì không bao giờ quá muộn để bắt đầu, và bạn sẽ không phải lo lắng về việc phải treo vợt hay nghỉ chơi do hạn chế về tuổi tác như các môn thể thao khác. Khi có tuổi, bạn sẽ sử dụng chiến thuật tốt hơn để bù đắp cho sự suy yếu về tốc độ và phản xạ của mình.

5. Tốt cho tinh thần

Bóng bàn rất tốt cho cơ  thể  của bạn khi có tuổi. Khi chơi bóng bàn nó yêu cầu bạn phải liên tục liên kế hoạch chiến thuật thi đấu làm cho não bộ phải hoạt động liên tục.Điều này giúp cho bạn minh mẫn hơn. Chơi bóng bàn thường xuyên cũng làm cho xương khớp bạn hoạt động linh hoạt và dẻo dai hơn do việc vận động liên tục trong khi thi đấu.

6.Có thể chơi bất cứ lúc nào

Bóng bàn là một môn thể thao trong nhà không theo mùa. Bạn có thể chơi nó quanh năm, ngày hay đêm và bạn không cần phải lo lắng về thời tiết xấu, hay các tia cực tím có thể gây hại tới bạn như khi chơi các môn thể thao ngoài trời khác. Bạn cũng có thể chơi bất kì nơi đâu dù là ở nhà, cơ quan hay ở các câu lạc bộ

7.Mở rộng quan hệ

Bóng bàn là một môn thể thao xã hội rất lớn. Bạn sẽ gặp được rất nhiều người chơi ở các câu lạc bộ bóng bàn hay ở các khu tập thể, chung cư… Giao lưu bóng bàn với nhau sẽ giúp bạn mở rộng thêm nhiều mối quan hệ bạn bè cùng đam mê bóng bàn.

8. Tiết kiệm chi phí

Bạn không cần phải chi tiêu nhiều để có thể chơi bóng bàn. Một chiêc vợt bóng bàn cơ bản có thể mua với giá từ vài trăm cho tới 1 triệu đồng. Thêm vào đó, chi phí gia nhập một câu lạc bộ và lệ phí câu lạc bộ hàng tuần thường thấp hơn rất nhiều so với các môn thể thao thao khác như golf hay tennis

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính