• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

8 bí quyết để có cơ bụng 6 múi nhanh nhất

Bất kỳ đấng mày râu nào khi bắt đầu tập thể hình đều muốn mình có một cơ bụng 6 múi đầu tiên. Một vùng cơ bụng 6 múi chính là niềm tự hào của bất kỳ người đàn ông nào muốn thể hiện mình trước phái đẹp.

Bạn phải hiểu rằng, cơ bụng chính là nhóm cơ khó lên rõ nét nhất, nhất là đối với những người có thể trạng hơi tròn hơn người một chút. Đánh tan lớp mỡ bụng, tạo một vòm khung bụng săn chắc với 6 múi rõ rệt là đích đến của bạn trong thời gian tới.

Vì thế bạn phải có chiến lược ngay từ bây giờ và sự kiên trì trong 6 tháng tiếp theo. Ngoài các bài tập cơ bụng thông thường ra, chúng tôi chỉ cho bạn 9 bí quyết đơn giản giúp bạn đạt hiệu quả tập luyện để có cơ bụng 6 múi một cách nhanh nhất.

Xem các sản phẩm tập cơ bụng tại: https://sportsgood.vn/ghe-cong-tap-bung

8 bí quyết để có cơ bụng 6 múi nhanh nhất

1. Bẻ hông:

Ngoài các bài tập thông thường, bạn có thể tập bài tập này để bổ sung thêm. Nó có tác dụng rất hiệu quả để tạo cơ lườn đẹp cũng như giảm đáng kể lượng mỡ tích lũy ở bụng mỗi ngày.

Cách tập:

Đứng thẳng lưng, cầm một quả bóng vừa trong lòng 2 bàn tay, sau đó bẻ người qua trái, sau 10 giây lại bẻ sang phải và cứ tiếp tục như vậy
Tập 30 lần mỗi bên, chú ý giữ từ phần hông xuống chân thẳng, không di chuyển, chỉ bẻ từ phần eo trở lên, càng xoay mạnh càng tốt.

2. Tập nặng:

Trong mỗi tuần, bạn cần tăng tốc 1 hoặc 2 ngày tập thật nặng với mồ hôi nhễ nhãi và cơ thể mỏi nhừ. Việc tập nặng ngày sẽ giúp tăng mạnh hormon tăng trưởng và hormon testosterone. Hormon này có tác dụng rất hữu hiệu trong việc hình thành 6 múi hoàn hảo của bạn.

8 bí quyết để có cơ bụng 6 múi

Bạn có thể tập bài tập này bằng việc chạy bộ liên tục, tăng số ký tạ nặng hơn, nâng hết sức nặng có thể...

3. Ăn ớt:

Tiến sĩ dinh dưỡng Mỹ Carina Norris cho biết rằng, chính tác dụng làm cay của ớt sẽ giúp bạn giảm sự thèm đò ngọt, chất béo cũng như tác dụng đốt cháy mỡ rất hiệu quả.

8 bí quyết để có cơ bụng 6 múi

Vì vậy có rất nhiều món ăn bạn có thể cho thêm ớt vào để vừa kích thích vị giác, vừa ăn ngon mà không sợ bị dư thừa calo gây nên tình trạng mỡ bụng.

4. Ngủ đủ giấc:

Thiếu ngủ là nguyên nhân gây nên hormon tạo stress là cortisol. Hormon này làm các chất béo bị giữ lại trong dạ dày mà không bị đốt cháy hay phân hủy gây nên mỡ bụng cho bạn.

5. Tránh gập bụng liên tục:

Gập bụng là một bài tập mà hầu hết mọi người đều áp dụng trong việc rèn luyện cơ bụng 6 múi. Nhưng một điều cần lưu ý rằng, nếu bạn thấy đau cột sống hay mỏi lưng thì dừng bài tập này ngay lập tức, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến địa đệm cột sống của bạn.
Bạn nên thay phiên nhau nhiều bài tập cơ bụng để bớt nhàm chán và tác động không tốt lên cột sống của bạn.

6. Uống dầu cá:

Tạp chí Khoa học thể thao và dinh dưỡng của Mỹ khuyên rằng, bạn nên uống dầu cá trong 6 tuần tập đầu tiên để tăng khối lượng nạc cho cơ bắp và giảm tối thiểu lượng mõ thừa. Số lượng 800mg mỗi ngày sẽ rất hiệu quả cho bạn.

7. Uống trà xanh sau khi ăn:

8 bí quyết để có cơ bụng 6 múi

Trà xanh cực kỳ tốt cho việc chống lại lão hóa, có một làn da đẹp mịn màng. Ngoài ra, sau bữa ăn 2 giờ bạn nên uống một ly trà xanh nấu bằng lá trà tươi, chúng sẽ có tác dụng làm phân hủy chất béo nhanh hơn 1/3 lần so với bình thường.

8. Gồng bụng:

Hãy tập thói quen gồng bụng bất cứ khi nào bạn nhớ tới việc tập bụng. Bạn có thể thực hiện việc này bất kỳ nơi đầu, bất kỳ lúc nào mà không sợ mất thời gian.
Bạn hãy hít một hơi, nín thở, nén hơi và gồng bụng. Giữ khoảng 15 giây sau đó thở ra và cứ tiếp tục như vậy. Hãy tránh những lúc ăn no tránh tức bụng bạn nhé.

Lời khuyên: Bạn hãy kiên trì với các bài tập của mình, giữ chế độ ăn hợp lý không dư thừa chất béo.

Chúc bạn thành công!

 

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính