• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

6 sai lầm trong tập thể hình bạn cần biết

Để có được thể hình lý tưởng, nhiều người đã lao vào tập luyện một cách hăng say để mong có được điều mình muốn. Tuy nhiên, điều đó lại làm cho bạn dễ mắc phải 6 sai lầm trong tập thể hình sau.

Xem thêm:  5 lý do khiến bạn chạy bộ không giảm cân

6 sai lầm trong tập thể hình bạn cần biết

6 sai lầm trong tập thể hình bạn cần biết

1. Tập quá lâu.

Bạn kéo dài buổi tập quá lâu, có thể vì bạn tập quá nhiều bài tập hoặc thời gian nghỉ giữa các bài tập của bạn quá dài.
Nếu bạn có hơn 6 bài tập trong thói quen tập luyện của mình thì nên suy nghĩ về việc cắt giảm khối lượng tập luyện. Khi bạn cắt giảm khối lượng bạn sẽ loại bỏ được những bài tập cô lập đầu tiên. Nếu bạn có bài tập yêu thích mà bạn thực sự có thể di chuyển được nhiều trọng lượng và cố gắng tập luyện. Hãy chia ra các bài tập như nâng chết, Squat hoặc nằm đẩy tạ, đây chính là những bài tập xây dựng cơ bắp lớn nhất.
Một lưu ý quan trọng về khối lượng: Nếu trong một ngày tập luyện bạn chỉ tập luyện nâng chết hoặc Squat hay chỉ tập nằm đẩy tạ trên ghế tạ thì đảm bảo với bạn rằng không ai làm theo bạn. Nhưng nếu bạn thực hiện cả 3 điều đó một ngày trong vòng vài tháng, bạn sẽ thực sự đạt được điều mong muốn.

2. Không tập Cardio.

Một số người nghĩ rằng, Cardio sẽ gây ra tập luyện quá sức, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Cardio là bài tập rất tốt cho tim của bạn, do đó nó giúp bạn duy trì buổi tập một cách cân bằng, ổn định.
Các lợi ích khác của Cardio là giúp cơ thể loại bỏ chất thải, axit lactic giúp tim bạn ổn định và hồi phục nhanh hơn sau các bài tập nặng, đau nhức cơ bắp sẽ biến mất nhanh hơn.

3. Không nghỉ ngơi đúng.

Nghỉ ngơi là khi cơ bắp của bạn phục hồi và phát triển, và nếu bạn đang tập luyện chăm chỉ nhưng không thấy nhiều kết quả, một cái gì đó đơn giản như thêm nửa giờ ngủ một đêm có thể là yếu tố mà bạn đã bị mất tích. Ngủ đủ giờ giúp cơ thể nghỉ ngơi và là yếu tốt quan trọng để bạn đạt được kết quả.

4. Không ăn đủ.

Đa phần người tập thể hình không ăn đủ lượng thực phẩm cần thiết. Nhằm mục đích bù đắp 1 gam protein cho mỗi gam trọng lượng cơ thể mất đi. Đó là giá trị để theo dõi tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể của bạn.
Hãy chia nhỏ bữa ăn lên 5 - 6 lần một ngày, hay ít nhất bạn phải có 3 bữa ăn đầy đủ trong ngày để bù đắp lượng calo đã mất đi trong tập luyện.

5. Không tăng trọng lượng tập luyện.

Một chu kỳ trọng lượng đào tạo chỉ đơn giản là số tuần bạn đang làm thường xuyên đào tạo trọng lượng của bạn. Bạn có thể lên kế hoạch tập luyện cho một số lượng nhất định của tuần. Mỗi tuần bạn cố gắng và làm tăng trọng lượng bạn nhấc. Về lý thuyết bạn tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn có được giới hạn của bạn, nơi bạn không thể nâng bất kỳ trọng lượng hơn, hoặc cho đến khi bạn đạt đến một mục tiêu tiền hoa hồng trong một hoặc nhiều bài tập.
Sau đó, bạn có một tuần nghỉ ngơi và bắt đầu một chu kỳ trọng lượng đào tạo, nơi bạn bắt đầu với trọng lượng nhẹ hơn và từng bước xây dựng lên một lần nữa. Vào cuối mỗi chu kỳ bạn kết thúc ở mức độ cá nhân tốt nhất mới trong khả năng của bạn.
Đó là điểm mấu chốt để tuần sau bạn nâng được mức tạ nặng hơn tuần trước giúp bạn đạt đến giới hạn của mình. 

6. Suy nghĩ quá nhiều.

Không nên sa lầy trong lý thuyết và suy nghĩ quá nhiều về nó. Tốt nhất hãy thực hiện một cách chính thống theo công thức sau, bạn sẽ có được kết quả mong muỗn.
- Stick hợp chất chuyển động 
- Thực hiện chúng với hình thức immaculate 
- Xây dựng các trọng lượng lên 
- Không quá ba tập luyện mỗi tuần, vẫn tốt hơn hai.

Chúc các bạn may mắn!

 

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính