• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, thảm tập yoga, xà đơn

6 Lợi ích tuyệt vời khi chơi bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao cộng đồng phù hợp với tất cả tập luyện. Chơi bóng bàn không chỉ mang tính giải trí mà nó còn mang lại nhiều lợi ích to lớn cả tinh thần lẫn sức khỏe cho người chơi

Tham khảo:  Tư vấn mua bàn bóng bàn cho gia đình

Lợi ích của tập luyện bóng bàn

Những lợi ích tuyệt với khi chơi môn bóng bàn

1. Nâng cao sức khỏe tim mạch
Chơi bóng bàn cũng giống như bạn đang chạy bộ, bạn phải vận động liên tục trong cả trận đấu buộc tim bạn phải hoạt động nhiều hơn, tim sẽ bơm với tốc độ cao hơn, và hiệu quả hơn trong việc cung cấp máu để lưu thông. Một hiệp bóng bàn không kéo dài quá lâu nên không có tình trạng quá sức như khi bạn chơi bất kỳ môn thể thao nào khác, vì thế tim bạn sẽ không bị quá tải dù bạn phải vận động liện tục trong cả trận đấu.
Mặt khác, chơi bóng bàn, bạn ít gặp phải chấn thương nặng và nguy hiểm như gãy xương, chấn thương đầu… Nó cũng giúp cải thiện sự cân bằng và làm giảm nguy cơ té ngã và chấn thương, đặc biệt là người lớn tuổi, làm chậm quá trình suy giảm nhận thức xảy ra với lão hóa.

2. Phát triển toàn diện cơ thể.
Khi chơi bóng bàn, bạn phải vận động toàn bộ cơ bắp trên cơ thể để có những động tác uyển chuyển, gọn gàng hạ gục đối thủ. Điều này tạo nên sự phát triển cân bằng cho bạn một form người cân đối hơn nhiều môn thể thao khác

3. Phát triển não bộ.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, người chơi bóng bàn lâu ngày sẽ có sự phản xạ linh hoạt hơn, óc phán đoán tình huống nhanh hơn so với người khác. Điều này là do khi chơi bóng bàn bạn phải phán đoán đối thủ và quyết đoán trong các tình huống bóng nhanh để đáp trả lại miếng đánh của đối thủ, nhờ vậy bạn sẽ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn trong phản xạ và suy nghĩ

4. Nâng cao năng lực tinh thần.
Trong một trận đấu bóng bàn, người chơi phải tập trung tinh thần, phối hợp toàn diện giữa đầu óc và tay chân để đưa ra những miếng đánh hạ gục đối thủ. Động thời, sự tập trung giúp bạn dễ dàng khóa chặt bài của đối thủ để dành chiến thắng. Chơi bóng bàn giúp bạn có được một tinh thần tập trung cao độ ngay cả trong cuộc sống hàng ngày.

5. Môn thể thao của mọi người.
Bất kỳ ai, từ trẻ em đến người già đều có thể chơi bóng bàn, hơn nữa bóng bàn không phân biệt thể hình hay vóc dáng chỉ cần người đó muốn chơi đều có thể tập luyện. Trận đấu bóng bàn có thể diễn ra giữa người trẻ tuổi và người già và kết quả nghiêng về cả hai miễn người đó có chiến thuật tốt hơn và sự tập trung cao độ hơn sẽ thắng.

6. Môn thể thao kết nối mọi người.
Bóng bàn là môn chơi tập thể, cần ít nhất 2 người trở lên mới có thể chơi được. Vì thế, bóng bàn tạo nên sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa đối thủ. Những người có chung niềm đam mê từ chỗ chưa quen trở thành bạn bè giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Lợi ích khi chơi bóng bàn

Cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn khi cả nhàng cùng nhau tập luyện bóng bàn, sẽ tạo nên niềm vui cho cả nhà.
Dù thi đấu chuyên nghiệp hay không, môn thể thao giản dị này vẫn thu hút bởi tính đối kháng cao. Đánh “phủi” độ hay chơi cho vui, bạn cũng lý do để có những trận cười, những giây phút hồi hộp và cơ hội thư giãn thật sảng khoái. Tính sôi nổi của những trận bóng bàn chẳng hề thua kém với những trận bóng rổ hay bóng đá.

Viết bình luận

Thể Thao Tâm Chính
Thể Thao Tâm Chính